McDonald's bị kiện với số tiền 10 tỷ USD - ngày 21/05/2021

McDonald’s bị kiện với số tiền 10 tỷ USD hôm thứ năm bởi hai công ty thuộc sở hữu của doanh nhân truyền thông Byron Allen, người đã cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh phân biệt chủng tộc vì không quảng cáo đủ với các hãng truyền thông thuộc sở hữu của người da đen.

McDonald's bị kiện với số tiền 10 tỷ đô la vì cáo buộc thiên vị đối với các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen ngày 21/05/2021
McDonald’s bị kiện với số tiền 10 tỷ đô la vì cáo buộc thiên vị đối với các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen ngày 21/05/2021

Đơn khiếu nại được gửi lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles cho biết McDonald’s đã vi phạm luật dân quyền của liên bang và tiểu bang thông qua “thù hình chủng tộc và định kiến ​​chủng tộc” trong việc phân bổ tiền quảng cáo.

Ngoại hối là gì

Theo đơn khiếu nại, McDonald’s có trụ sở tại Chicago đã từ chối quảng cáo với Allen’s Entertainment Studios Networks, công ty sở hữu một số kênh phong cách sống, hoặc Weather Group của anh, sở hữu The Weather Channel.

Đơn khiếu nại cho biết Người da đen chiếm khoảng 40% khách hàng của McDonald’s, nhưng công ty dành ít hơn 5 triệu đô la trong ngân sách quảng cáo 1,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019 cho các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen.

“McDonald’s, giống như hầu hết các công ty Mỹ ngày nay, công khai quảng cáo cam kết của mình đối với sự đa dạng và hòa nhập, nhưng đây không gì khác hơn là những lời nói suông”, đơn kiện cho biết.

Allen đã kiện vào cùng ngày McDonald’s cho biết họ sẽ tăng chi tiêu quảng cáo quốc gia cho các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen lên 5% từ 2% vào năm 2024, đồng thời chi tiêu nhiều hơn cho các nền tảng do người Mỹ gốc Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Á, phụ nữ và LGBTQ sở hữu.

McDonald's bị kiện với số tiền 10 tỷ đô la vì cáo buộc thiên vị đối với các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen ngày 21/05/2021
McDonald’s bị kiện với số tiền 10 tỷ đô la vì cáo buộc thiên vị đối với các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của người da đen ngày 21/05/2021

“Chúng tôi đã tăng gấp đôi mối quan hệ của mình với các đối tác thuộc sở hữu đa dạng”, McDonald’s cho biết trong một tuyên bố. Nó cho biết họ sẽ “xem xét và trả lời phù hợp” đối với vụ kiện của Allen.

Vào tháng 4, General Motors Corp (GM.N) đã cam kết quảng cáo nhiều hơn với các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của Da đen, sau khi Allen và các doanh nhân khác đăng các quảng cáo trên toàn trang báo cáo buộc nhà sản xuất ô tô phớt lờ những phương tiện truyền thông đó.

Vàng online 24/24

Từng là người nổi tiếng trong truyện tranh và là người đồng dẫn chương trình truyền hình thực tế “Real People” của đài NBC, Allen cũng đã kiện Comcast Corp (CMCSA.O) đòi 20 tỷ USD vào năm 2015 vì từ chối chuyển các kênh của anh ấy.

Anh định cư vào tháng 6, 3 tháng sau khi Tòa án tối cao Hoa Kỳ đứng về phía Comcast trong việc đặt ra gánh nặng cao cho Allen khi chứng minh anh bị phân biệt đối xử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *