Microsoft đạt mức định giá cao kỷ lục gần 2,6 nghìn tỷ USD - ngày 16/06/2023

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng lên mức cao kỷ lục mới vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 15/06) khi thị trường lạc quan về triển vọng của trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp gã khổng lồ công nghệ đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 2,59 nghìn tỷ USD.

Microsoft được coi là công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ AI trong ngành công nghiệp phần mềm nhờ khoản đầu tư khổng lồ vào OpenAI, công ty khởi nghiệp sở hữu chatbot ChatGPT rất phổ biến gần đây.

Tháng trước, Microsoft đã bắt đầu tung ra một loạt các bản nâng cấp AI, bao gồm ChatGPT, cho các dịch vụ đám mây Azure cũng như công cụ tìm kiếm Bing – trong một động thái nhằm thách thức sự thống trị của Google.

Microsoft đạt mức định giá cao kỷ lục gần 2,6 nghìn tỷ USD (1)

Cổ phiếu của Microsoft đóng cửa tăng 3,2% ở mức 348,10 USD/cổ phiếu vào phiên thứ Năm. Cổ phiếu tập đoàn này đã tăng hơn 45% từ đầu năm đến nay, đạt mức đóng cửa kỷ lục trước đó là 343,11 USD vào ngày 19/11/2021. Mức cao kỷ lục trong ngày của cổ phiếu là 349,67 USD vào ngày 22/11/2021.

Ngoài ra, cổ phiếu của Apple cũng đạt mức đóng cửa cao kỷ lục là 186,01 USD vào thứ Năm, trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia lập kỷ lục mới trong ngày là 432,89 USD.

Đầu ngày thứ Năm, các nhà phân tích của JPMorgan đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Microsoft, với lý do AI thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty. 

Các nhà phân tích của JPMorgan viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Chúng tôi khẳng định lại quan điểm lạc quan hơn về AI tổng quát và tiếp tục thấy nó thúc đẩy niềm tin hồi sinh vào các thương hiệu phần mềm quan trọng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *