Musk đang tìm cách mua lại Twitter với một mức giá thấp hơn

Hôm thứ hai Elon Musk đang tìm kiếm một mức giá thấp hơn cho Twitter Inc (NYSE: TWTR ), nói rằng có thể có ít nhất bốn lần tài khoản giả mạo so với những gì công ty đã nói.

“Bạn không thể trả cùng một mức giá cho một thứ tồi tệ hơn nhiều so với những gì họ đã tuyên bố”, ông nói tại một hội nghị ở Miami.

Ngoại hối – Fx là gì

Musk, người hôm thứ sáu cho biết thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ đô la của anh ấy đang bị tạm giữ để chờ thông tin về các tài khoản spam, nói rằng anh ấy nghi ngờ họ chiếm ít nhất 20% người dùng – so với ước tính chính thức của Twitter là 5%.

Khi được hỏi tại hội nghị rằng liệu thỏa thuận Twitter có khả thi với một mức giá khác hay không, Musk trả lời: “Ý tôi là, nó không nằm ngoài câu hỏi.”

Musk đang tìm cách mua lại Twitter với một mức giá thấp hơn - ngày 17/05/2022
Musk đang tìm cách mua lại Twitter với một mức giá thấp hơn – ngày 17/05/2022

Ông nói tại hội nghị All-In Summit 2022: “Tôi càng đặt ra nhiều câu hỏi, thì mối quan tâm của tôi càng tăng.

“Họ tuyên bố rằng họ có một phương pháp luận phức tạp mà chỉ họ mới có thể hiểu được … Đó không thể là một bí ẩn sâu xa nào đó, giống như, phức tạp hơn cả linh hồn con người hay thứ gì đó tương tự.”

Cổ phiếu Twitter kéo dài mức lỗ trong phiên giao dịch cuối giờ chiều sau những bình luận của Musk.

Cổ phiếu giảm hơn 8%, đóng cửa ở mức 37,39 USD, thấp hơn mức của nó một ngày trước khi Musk tiết lộ cổ phần trên Twitter của mình vào đầu tháng 4, làm dấy lên nghi ngờ rằng doanh nhân tỷ phú sẽ tiến hành mua lại công ty với giá thỏa thuận.

Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal, đã tweet trước đó vào thứ Hai rằng ước tính nội bộ của các tài khoản spam trên nền tảng truyền thông xã hội trong bốn quý vừa qua là “dưới 5%”, phản ứng với những ngày bị Musk chỉ trích về việc xử lý các tài khoản giả mạo của công ty.

Ước tính của Twitter, vẫn giữ nguyên từ năm 2013, không thể sao chép ra bên ngoài do nhu cầu sử dụng cả thông tin công khai và riêng tư để xác định xem tài khoản có phải là spam hay không, ông nói thêm.

Musk đã đáp lại sự bảo vệ của Agrawal về phương pháp luận của công ty bằng một biểu tượng cảm xúc poop.

“Vì vậy, làm thế nào để các nhà quảng cáo biết những gì họ nhận được cho tiền của họ? Đây là điều cơ bản đối với sức khỏe tài chính của Twitter”, Musk viết.

Musk đã cam kết thay đổi các hoạt động kiểm duyệt nội dung của Twitter, chống lại các quyết định như lệnh cấm công ty của cựu Tổng thống Donald Trump là quá khích trong khi cam kết ngăn chặn “chương trình thư rác” trên nền tảng này.

Musk đã kêu gọi kiểm tra các mẫu ngẫu nhiên của người dùng Twitter để xác định bot. Ông cũng nói, “có khả năng hơn 90% người dùng hoạt động hàng ngày.”

Các nhà nghiên cứu độc lập đã ước tính rằng từ 9% đến 15% trong số hàng triệu hồ sơ Twitter là bot.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Twitter hiện không yêu cầu người dùng đăng ký bằng danh tính thực của họ và cho phép rõ ràng các hồ sơ tự động, bắt chước và bút danh trên dịch vụ.

Nó cấm mạo danh và spam, đồng thời phạt các tài khoản khi công ty xác định mục đích của họ là “lừa dối hoặc thao túng người khác” bằng cách tham gia vào các trò gian lận, điều phối các chiến dịch lạm dụng hoặc tăng cường tương tác giả tạo.

Những bình luận của Musk trước một khán giả riêng có thể làm tăng thêm lo ngại về việc ông tiết lộ thông tin thị trường.

Musk, được biết đến với những bài đăng thẳng thắn trên Twitter, có một lịch sử lâu dài về các cuộc đụng độ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ; gần đây, một thẩm phán Hoa Kỳ đã chỉ trích anh ta vì cố gắng thoát khỏi một thỏa thuận với SEC yêu cầu giám sát các tweet Tesla (NASDAQ: TSLA ) của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *