Chứng khoán châu Á tăng điểm sau báo cáo việc làm của Mỹ

Hầu hết chứng khoán châu Á tăng điểm vào thứ hai, kéo dài đà tăng đã đưa chứng khoán toàn cầu lên mức cao kỷ lục sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn còn nguyên vẹn nhưng chưa đảm bảo bất kỳ biện pháp kích thích nào của Cục Dự trữ Liên bang. .

Tuy nhiên, thị trường Nhật Bản lại đi ngược xu hướng với chỉ số Nikkei (.N225) giảm 0,5% sau sự gia tăng của ca nhiễm COVID-19 ở Tokyo, chỉ vài tuần trước khi thành phố đăng cai Thế vận hội.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau báo cáo việc làm của Mỹ
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau báo cáo việc làm của Mỹ

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,3%, dẫn đầu là mức tăng 1% ở Đài Loan (.TWII) . Các blue chip Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,1%.

Theo Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne, giao dịch được thiết lập sẽ mỏng hơn bình thường với việc thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào cuối tuần kéo dài ngày 4 tháng 7, có nghĩa là “một số động thái tăng giá có thể bị giới hạn và hành động giá có thể thay đổi”, theo Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne .

Ngoại hối – Fx là gì

Rodda nói: “Nhưng với những con số về bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ sáu, mọi thứ vẫn thực sự rất lạc quan và tôi nghĩ bạn sẽ bắt đầu thấy điều đó trở lại khi tuần này bắt đầu”.

“Các điều kiện phù hợp để cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn trên toàn cầu.”

Chỉ số MSCI All Country World (.MIWD00000PUS) đóng cửa ở mức kỷ lục 724,66 vào tuần trước và tăng 0,1% vào thứ hai.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 đã giảm 0,1% cho phiên mở cửa hôm thứ Ba, sau khi chỉ số này đóng cửa cao hơn 0,8% ở mức kỷ lục 4.352,34 vào thứ sáu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,4% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,8% để đạt mức kỷ lục.

Trong tháng trước, biên chế phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 850.000 việc làm ngoài dự kiến. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng lên 5,9% từ 5,8%, trong khi thu nhập bình quân theo giờ được theo dõi chặt chẽ, một thước đo lạm phát tiền lương, tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn dự báo đồng thuận về mức tăng 0,4%.

Tapas Strickland, nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc, viết trong một lưu ý khách hàng: “Bản in của goldilocks cho thấy không cần phải đẩy nhanh tiến độ giảm dần hoặc hồ sơ tăng lãi suất ngụ ý.

“Nhìn chung, mức biên chế vẫn thấp hơn 6,8 triệu người dưới mức trước đại dịch tháng 2 năm 2020 và vẫn thấp hơn mức tiến bộ đáng kể mà Fed cần. Vì vậy, không có gì trong báo cáo này để Fed trở nên diều hâu.”

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau báo cáo việc làm của Mỹ
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau báo cáo việc làm của Mỹ

Các nhà hoạch định chính sách sẽ chú ý đến biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang từ tháng trước, khi các nhà hoạch định chính sách gây bất ngờ cho thị trường bằng cách báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

Bình luận của các quan chức Fed kể từ đó đã cân bằng hơn, đặc biệt là từ Chủ tịch Jerome Powell, và các nhà đầu tư sẽ phân tích bản phát hành vào thứ tư để biết thêm manh mối về thời điểm thắt chặt chính sách.

Thị trường trái phiếu Mỹ đã đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ, sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống còn 1.4306%.

Đồng đô la chủ yếu đi ngang vào thứ Hai sau khi giảm từ mức cao nhất trong ba tháng vào cuối tuần trước, bị áp lực bởi các chi tiết yếu hơn trong báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng bạc xanh ít thay đổi ở mức 111,055 yên và 1,18615 USD / euro.

Vàng tăng 0,1% lên 1.789,46 USD / ounce.

Dầu thô trượt giá khi các cuộc đàm phán OPEC + kéo dài. Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út hôm Chủ nhật đã đẩy lùi sự phản đối của nhà sản xuất vùng Vịnh là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đối với thỏa thuận OPEC + được đề xuất và kêu gọi “thỏa hiệp và hợp lý” để đảm bảo thỏa thuận khi nhóm này triệu tập lại vào thứ hai.

Dầu thô Brent giảm 29 cent xuống 75,88 USD / thùng và dầu thô Mỹ giảm 24 cent xuống 74,92 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *