Mỹ mở rộng lệnh cấm các ứng dụng Trung Quốc

Những ồn ào từ lệnh cấm vận áp lên Tik TokWeChat chưa lắng xuống, nay Nhà Trắng lại tiếp tục nhắm đến nhiều ứng dụng khác đến từ Trung Quốc.

Theo ông Peter Navarro – Cố vấn Thương mại Nhà Trắng thì những nỗ lực của Chính phủ Mỹ là nhằm ngăn chặn việc các ứng dụng đến từ Trung Quốc đánh cấp thông tin người dùng tại nước này và truyền về các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Đó mới chính là nguyên nhân thật sự và sẽ còn nhiều ứng dụng khác bị đưa vào danh sách cấm vận, sau Tik Tok và WeChat. 

tik tok va wechat bi chinh phu my ap dat lanh cam

Tình hình căng thẳng ngày càng leo thang trong cuộc chiến công nghệ và thương mại Mỹ – Trung. Trước bối cảnh này, Tổng thống Trump công bố lệnh cấm tất cả các hoạt động giao dịch với công ty mẹ của 2 ứng dụng Tik Tok và Wechat là ByteDanceTencent. Ông đã cũng đã buộc Tik Tok phải thực hiện bán lại chi nhánh tại Mỹ trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị chặn hoàn toàn tại nước này. 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích những động thái được cho là gay gắt của Chính quyền Mỹ, cơ quan này gọi đó là hành động thao túng chính trị và bắt nạt kinh tế.

My ap dung chinh sach Great Firewall len cac ung dung trung quoc

Ông Navarro cho hay Mỹ sẽ tạo ra “Great Firewall” đối với Trung Quốc, điều này sẽ giúp họ có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động truyền tải dữ liệu. Trước đó, Trung Quốc cũng đã thực hiện chính sách tương tự đối với các mạng xã hội hàng đầu hiện này là FacebookTwitter, ngay cả Google – Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng không thể sử dụng tại lãnh thổ nước này.

Xem thêm:

Forex là gì?

http://danhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *