Chứng khoán châu Á trạng thận trọng khi Omicron lan rộng

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng vào thứ hai khi Omicron xuất hiện ở nhiều quốc gia hơn và các nhà đầu tư phải chờ đợi các số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có thể giải quyết xu hướng lãi suất.

Ngoại hối là gì

Một báo cáo việc làm hỗn hợp của Hoa Kỳ đã không làm lung lay kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt mạnh hơn và báo cáo giá tiêu dùng vào thứ sáu có khả năng khiến trường hợp giảm bớt sớm.

Omicron vẫn là một mối quan tâm khi biến thể này lan rộng đến khoảng một phần ba các bang của Hoa Kỳ, mặc dù có báo cáo từ Nam Phi rằng các trường hợp có triệu chứng nhẹ.

Giao dịch ban đầu diễn ra chậm chạp khi chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản nhích 0,2%.

Chứng khoán châu Á trong tâm trạng thận trọng khi Omicron lan rộng, CPI của Mỹ tăng thấp - ngày 06/12/2021
Chứng khoán châu Á trong tâm trạng thận trọng khi Omicron lan rộng, CPI của Mỹ tăng thấp – ngày 06/12/2021

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,7%, ngay cả khi chính phủ xem xét nâng dự báo tăng trưởng kinh tế để chiếm gói kích thích kỷ lục 490 tỷ USD.

Phố Wall đang tìm cách phục hồi sau đợt trượt cuối ngày thứ Sáu, với chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4% và Nasdaq tương lai 0,1%.

Trong khi bảng lương tiêu đề của Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào tháng 11, cuộc khảo sát về các hộ gia đình còn mạnh mẽ hơn nhiều với 1,1 triệu việc làm tăng vọt khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,2%.

Nhà kinh tế học Michael Gapen của Barclays (LON: BARC ) cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ xem nền kinh tế gần với toàn dụng lao động hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

“Do đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt tăng tốc tại cuộc họp tháng 12, tiếp theo là đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng ba lần tăng 25 điểm cơ bản vào năm 2022.”

Thị trường kỳ hạn gần như được định giá đầy đủ với mức tăng lên 0,25% vào tháng 5 và 0,5% vào tháng 11.

Chứng khoán châu Á trong tâm trạng thận trọng khi Omicron lan rộng, CPI của Mỹ tăng thấp - ngày 06/12/2021
Chứng khoán châu Á trong tâm trạng thận trọng khi Omicron lan rộng, CPI của Mỹ tăng thấp – ngày 06/12/2021

Triển vọng diều hâu là một trong những lý do khiến chiến lược gia đầu tư Michael Hartnett của BofA giảm giá cổ phiếu cho năm 2022, kỳ vọng một “cú sốc lãi suất” và thắt chặt các điều kiện tài chính.

Ông ủng hộ tài sản thực, bất động sản, hàng hóa, sự biến động, tiền mặt và các thị trường mới nổi, trong khi trái phiếu, tín dụng và cổ phiếu có thể gặp khó khăn.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn đang được đẩy lên cao hơn nhưng kỳ hạn dài hơn đã tăng lên khi các nhà đầu tư đặt cược việc bắt đầu tăng sớm hơn sẽ có nghĩa là tăng trưởng kinh tế và lạm phát chậm hơn theo thời gian và mức đỉnh thấp hơn cho lãi suất quỹ.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm gần 13 điểm cơ bản vào tuần trước và cuối cùng ở mức 1,38%, thu hẹp mức chênh lệch trong hai năm xuống mức thấp nhất trong năm nay.

Sự gia tăng tỷ giá ngắn hạn đã giúp củng cố đồng đô la Mỹ, đặc biệt là chống lại các đồng tiền sử dụng đòn bẩy tăng trưởng được coi là dễ bị tổn thương bởi sự lây lan của biến thể Omicron.

Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 tháng so với đô la Úc và New Zealand nhưng chỉ số của nó tương đối ổn định trên các chính ở mức 96,244.

Đồng euro đang giữ ở mức 1,1303 đô la và cao hơn mức đáy gần đây ở mức 1,1184 đô la, trong khi đồng đô la mất vị trí trên kênh trú ẩn an toàn yên xuống 112,94.

Bitcoin đã giảm một phần năm giá trị của nó vào thứ bảy do mối quan tâm về lợi nhuận và kinh tế vĩ mô đã kích hoạt việc bán trị giá gần một tỷ đô la trên các loại tiền điện tử.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Bitcoin cuối cùng ở mức 49.436 đô la, thấp nhất là 41.967 đô la vào cuối tuần.

Trong hàng hóa, vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu dài hạn nhưng đã giao dịch đi ngang trong vài tháng trong phạm vi 1.720 USD / 1.870 USD. Đầu ngày thứ Hai, nó ổn định ở mức 1.783 USD / ounce.

Giá dầu biến động nhiều hơn do nguồn cung hạn chế chiến tranh với những lo lắng về nhu cầu khi Omicron lan rộng. Gần đây, giá dầu tăng sôi sục với dầu Brent và dầu thô Mỹ giảm trong sáu tuần liên tiếp. [HOẶC]

Hôm thứ Hai, thị trường đã cố gắng phục hồi với giá dầu Brent tăng 1,29 USD lên 71,17 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,30 USD lên 67,56 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *