Nasdaq đóng cửa cao hơn do sức mạnh của cổ phiếu công nghệ

Niềm tin vào sức mạnh của sự phục hồi kinh tế đã thúc đẩy các nhà đầu tư vào cổ phiếu công nghệ Mỹ vào thứ năm, khiến Nasdaq đóng cửa cao hơn, mặc dù sự nôn nao sau Fed khiến S&P đang điều dưỡng một khoản lỗ rất nhỏ.

Mức giảm biên là mức giảm âm thứ ba liên tiếp của S&P, trong khi chỉ số Dow – với mức giảm rõ rệt hơn – đóng cửa giảm thứ tư liên tiếp.

Fx là gì

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang xử lý thông điệp diều hâu bất ngờ của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ từ ngày hôm trước, dự kiến ​​đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch vào năm 2023.

Nasdaq đóng cửa cao hơn do sức mạnh của cổ phiếu công nghệ, khi Fed hạn chế S&P - ngày 18/06/2021
Nasdaq đóng cửa cao hơn do sức mạnh của cổ phiếu công nghệ, khi Fed hạn chế S&P – ngày 18/06/2021

Các quan chức Fed trích dẫn triển vọng kinh tế được cải thiện khi nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, với mức tăng trưởng tổng thể dự kiến ​​đạt 7% trong năm nay. Mặc dù cẩn thận để không làm chệch hướng sự phục hồi – không có điểm dừng cho các biện pháp chính sách hỗ trợ như mua trái phiếu – tín hiệu tăng lãi suất làm nổi bật những lo ngại về lạm phát .

“Tôi nghĩ rằng có một kịch bản mà mọi người đã nghĩ đến, rằng Fed sẽ cho phép lạm phát vượt mức lớn hơn và dài hơn, và tôi nghĩ rằng với sự gia tăng của âm mưu chấm ngày hôm qua … mọi người đang suy nghĩ lại về viễn cảnh đó,” David Lefkowitz, người đứng đầu bộ phận chứng khoán châu Mỹ tại UBS Global Wealth Management.

Cổ phiếu công nghệ, thường hoạt động tốt hơn khi lãi suất thấp, đã thúc đẩy một cuộc biểu tình trên Phố Wall vào năm ngoái khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu được coi là tương đối an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Các nhà đầu tư đã quay trở lại các vị trí như vậy vào thứ Năm. Chipmaker Nvidia Corp tăng 4,8%, đóng cửa kỷ lục thứ tư liên tiếp, sau khi Jefferies tăng mục tiêu giá cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu của Apple Inc , Microsoft Corp , Amazon.com Inc và Facebook Inc đã thoát khỏi đà giảm trước thị trường để tăng từ 1,3% đến 2,2% như các nhà đầu tư đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế ổn định sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của họ trong thời gian dài.

Nasdaq đã kết thúc ít hơn 13 điểm so với kết thúc kỷ lục của nó vào thứ hai, nhưng nó vẫn là mức đóng cửa cao thứ hai của chỉ số từ trước đến nay.

Nasdaq đóng cửa cao hơn do sức mạnh của cổ phiếu công nghệ, khi Fed hạn chế S&P - ngày 18/06/2021
Nasdaq đóng cửa cao hơn do sức mạnh của cổ phiếu công nghệ, khi Fed hạn chế S&P – ngày 18/06/2021

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 210,22 điểm, tương đương 0,62%, xuống 33.823,45, S&P 500 mất 1,84 điểm, tương đương 0,04%, xuống 4.221,86 và Nasdaq Composite thêm 121,67 điểm, hoặc 0,87% lên 14.161,35.

Cổ phiếu ngân hàng nhạy cảm với lãi suất giảm 4,3% do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn dài hơn giảm.

Đồng đô la mạnh lên, một sản phẩm phụ khác của tin tức Fed hôm trước, đã đẩy giá dầu của Mỹ giảm xuống từ mức cao nhất trong nhiều năm hồi đầu tuần. Đến lượt mình, chỉ số năng lượng giảm 3,5%, mức tụt hậu lớn nhất trong số 11 ngành chính của S&P.

Giá vàng cập nhật 24/24

Các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế khác, bao gồm nguyên vật liệu (.SPLRCM) và công nghiệp (.SPLRCI) , lần lượt giảm 2,2% và 1,6% khi dữ liệu cho thấy lần đầu tiên trong hơn một tháng, yêu cầu bồi thường bất thường tăng vào tuần trước. Tuy nhiên, tình trạng sa thải nhân viên dường như đang giảm bớt trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại và tình trạng thiếu người sẵn sàng làm việc.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,77 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,67 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 công bố 23 mức cao nhất trong 52 tuần và 2 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 82 mức cao mới và 37 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *