Dash coin là gì? Có nên đầu tư Dash coin hay không?

Dash là hình thức tiền điện tử tiên tiến nhất tương tự như Bitcoin và được tạo ra dựa trên một hệ thống máy tính phân tán toàn cầu. Dash coin hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không cần phải thông qua bất kỳ hình thức trung gian nào. Đồng thời, không ai có thể kiểm soát được các giao dịch này trên hệ thống các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Vậy Dash coin là gì? Có nên đầu tư dash coin hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

1. Dash coin là gì?

Dash coin là gì?
Dash coin là gì?

Dash hay dash coin ngang được tạo ra dựa trên khả năng tính toán của hệ thống máy tính. Các thợ mỏ tham gia khai thác Dash sẽ được thưởng bằng Dash mỗi khi họ tìm thấy một “khối giao dịch” nhất định. Về cơ bản, Dash coin cũng giống như Bitcoin. Tuy nhiên, nó đã được bổ sung một số cải tiến để giải quyết các vấn đề còn tồn tại của Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin.

2. Sự ra đời của Dash?

Dash là một phiên bản mở rộng của Bitcoin. Đồng thời người sáng lập ra đồng tiền này là Evan Duffield. Anh ấy đã tạo ra Dash bởi vì nhóm phát triển của Bitcoin sẽ không chấp nhận những thay đổi trong giao thức Bitcoin hiện tại. Dash thực sự đã tạo nên một “cơn bão” lớn kể từ khi ra mắt. Trong 2 ngày đầu ra mắt, Dash đã khai thác được 1,9 triệu đồng. Đây là một con số ấn tượng chiếm 1/4 tổng số Dash hiện có. Và đến thời điểm hiện tại, Dash được đánh giá là cộng đồng đầu tư altcoin tích cực nhất trên thế giới.

3. So sánh Dash coin và tiền ảo Bitcoin

Dash coin và tiền ảo Bitcoin cũng có những điểm tương đồng: cũng giống như các loại tiền tệ khác, dash không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai và không cần thông qua bất kỳ trung gian kiểm soát và phân phối nào. Dash và Bitcoin đều được sử dụng để mua bán các loại tiền ảo, giao dịch hàng hóa. Chính vì nó là một loại tiền điện tử hoạt động trên Internet nên không thể giả mạo cũng như thao túng.

Sự khác biệt rõ ràng nhất có thể nói đến: Dash có tốc độ giao dịch cực nhanh. Đồng thời Dash coin cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Quyền riêng tư của Dash được đảm bảo vì nó sử dụng công nghệ độc quyền privateSend và InstantSend. Trái ngược hoàn toàn với Dash, Bitcoin phải mất 10 phút để xác nhận giao dịch. Và ngay cả một khoản phí giao dịch thấp cũng sẽ làm cho việc xác nhận giao dịch lâu hơn. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thấy rằng Dash có nhiều yếu tố tiến bộ hơn so với Bitcoin.

4. Những tính năng nổi bật của Dash coin 

Những tính năng nổi bật của Dash coin 
Những tính năng nổi bật của Dash coin

Dash hoạt động dựa trên một hệ thống toán học. Giá trị của Dash coin này không được xác định bởi bất kỳ hàng hóa hữu hình nào. Thuật toán mà Dash sở hữu là công khai và minh bạch đối với tất cả các nguồn cung cấp tồn tại trên hệ thống. Người dùng có thể chỉnh sửa dễ dàng vì nó là phần mềm mã nguồn mở.

Dash coin là một loại tiền ảo được phát triển dựa trên ý tưởng từ Bitcoin chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Dash coin được đánh giá có những tính năng tương tự với Bitcoin. Tuy nhiên, hệ thống Masternode là sự khác biệt giữa Dash và Bitcoin. Một ví dụ điển hình như Bitcoin mất 2 năm để khắc phục vấn đề kích thước khối. Nhưng Dash chỉ mất 24 giờ để làm điều này. Điều đó cho thấy sức mạnh phân bổ tính toán của Dash coin là rất lớn.

5. Tỷ giá của Dash coin

Giá Dash hiện tại là $ 172,47 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 379,022,320 USD. Dash giảm 0,86 trong 24 giờ qua. Xếp hạng hiện tại trên CoinMarketCap là # 55, với vốn hóa thị trường là $ 1,756,312,386. Nguồn cung lưu hành là 10.183.564 Dash và nguồn cung tối đa là 18.900.000 Dash. Bên cạnh đó, Dash coin cũng nằm trong top 10 đồng coin đáng mua nhất thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch Dash trên các nhà môi giới uy tín như Binance, Huobi Global, ZG.com, OKEx,…

Những tính năng mà Dash coin mang lại cho người dùng thực sự rất ấn tượng. Điểm cộng lớn nhất của đồng tiền ảo này là đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật và tốc độ xử lý giao dịch cực kỳ  nhanh chóng. Dash được cộng đồng các nhà đầu tư đánh giá là một trong những đồng tiền ảo đáng để đầu tư dài hạn. Nó thu hút các nhà đầu tư vì kích thước khối Blockchain 2 MB lớn hơn Bitcoin.

Phần kết

Bài viết trên đã chia sẻ những điều nhà đầu tư cần biết về Dash coin cũng như có nên đầu tư vào đồng tiền ảo này hay không. Từ những kiến thức trên, hy vọng người chơi có thể lựa chọn được đồng coin uy tín để, chất lượng để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *