Thị trường tiền tệ (02/12): Đồng đô la vẫn ở mức thấp nhất nửa năm

Đồng đô la vẫn ở gần mức thấp nhất trong nửa năm, khi các nhà đầu tư thận trọng theo dõi diễn biến trong các cuộc đàm phán về kích thích tài chính từ Hoa Kỳ, trong khi các đồng tiền rủi ro giữ lợi nhuận nhờ sức hấp dẫn từ rủi ro

  • So với các đồng tiền chính, chỉ số đô la giảm 0,7% xuống 91,318, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4 năm 2018 là 91,263 qua đêm.
  • Đồng Euro và đồng Kiwi đã ổn định sau một đêm tăng vọt lên mức cao nhất trong nửa năm do đồng đô la suy yếu.

thị trường tiền tệ thế giới đồng đô la gần mức đáy

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã tổ chức các cuộc đàm phán về kích thích lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử, trong khi một nhóm lưỡng đảng gồm các thượng nghị sĩ và thành viên Hạ viện đề xuất các biện pháp cứu trợ Covid-19 trị giá 908 tỷ USD. Pelosi cho biết trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán rằng Mnuchin sẽ xem xét các đề xuất cứu trợ Covid-19.

Lãnh đạo Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm qua (01/12) cho biết Quốc hội nên đưa một làn sóng kích thích Covid-19mới vào dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ đô la phải thông qua nhằm mục đích ngăn chặn chính sách đóng cửa giữa đại dịch.

Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết: “Thị trường tiền tệ đang hoài nghi liệu những đề xuất này có thể được đồng ý nhanh chóng hay không, vì hy vọng đã tan vỡ khi một gói kích thích kinh tế không có hiệu lực trước cuộc bầu cử tổng thống.”

Ông nói: “Các nhà đầu đang theo dõi chặt chẽ để tìm ra manh mối thuyết phục rằng thỏa thuận đã thực sự đạt được.”

các nhà đầu tư đang theo dõi tình hình gói kích thích kinh tế và vắc-xin

Việc dữ liệu hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến dẫn đến nhiều suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hành động để hỗ trợ nền kinh tế trước khi việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19 được triển khai .

Chủ tịch Fed Jerome Powell và Mnuchin kêu gọi Quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gia tăng và lo ngại rằng việc triển khai vắc-xin có thể không đến kịp thời để hỗ trợ nền kinh tế. Fed sẽ họp để thiết lập chính sách vào ngày 15-16 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *