Nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh hơn tác động Covid 19

Nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh hơn từ tác động của COVID-19 so với suy nghĩ trước đây, tuy nhiên sự thâm hụt lớn và mức nợ tăng cao sẽ ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế, thông tin chính phủ cho biết hôm thứ tư.

Nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh hơn từ tác động của COVID-19
Nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh hơn từ tác động của COVID-19

Bộ Tài chính New Zealand dự đoán thâm hụt ngân sách cho năm tài chính 2020/21 là 21,58 tỷ NZ $, nhỏ hơn 10,1 tỷ New Zealand $ so với dự báo đưa ra hồi tháng 9.

Theo bản cập nhật kinh tế và tài khóa nửa năm của kho bạc, GDP dự kiến ​​sẽ phục hồi từ mức giảm mạnh nhất được ghi nhận trong quý thứ hai để tăng 10,5% trong quý tháng 9, tiếp theo là tăng trưởng 2,2% trong quý tháng 12.

Nhưng đến tháng 6 năm 2024, GDP danh nghĩa sẽ vẫn ở mức 67 tỷ đô la New Zealand tích lũy thấp hơn dự báo cập nhật nửa năm 2019, nó cho biết.

Nền kinh tế New Zealand
Nền kinh tế New Zealand

Nợ ròng cốt lõi của Crown được dự báo sẽ đạt đỉnh 52,6% GDP vào năm 2022/23.

“Mặc dù có những cải thiện khá triển vọng, tuy nhiên cú sốc COVID-19 dự kiến ​​sẽ có những tác động lâu dài đến kinh tế và tình hình tài khóa vẫn còn nhiều thách thức,” Kho bạc cho biết trong bản tóm tắt của mình.

Bộ trưởng Tài chính Grant Robertson cho biết phản ứng nhanh chóng của chính phủ đối với đại dịch đã góp phần vào sự phục hồi kinh tế tốt hơn dự kiến, nhưng cảnh báo rằng những thách thức vẫn còn.

“Tất nhiên đại dịch không phải là rủi ro duy nhất …. căng thẳng thương mại và chính trị đang diễn ra, đặc biệt là căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng và dẫn đến mức độ biến động cao hơn”, Robertson nói trong một tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *