Giá vàng thế giới tăng vọt thêm 26,3 USD/ounce

Trong phiên giao dịch sáng nay (16/12), giá vàng thế giới tiếp nối đà tăng hôm qua, nhảy vọt qua ngưỡng kháng cự 1.850 USD/ounce.

Sau sự tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, không quá nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, theo ghi nhận lúc 4h30 hôm nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco đã vọt lên thêm 26,3 USD/ounce, tương đương 1,44% và dao động quanh mức 1.850 USD/ounce.

động thái tích cực đàm phán của Chính phủ Hoa Kỳ để sớm đưa ra gói cứu trợ kinh tế mới

Động lực thúc đẩy giá vàng phục hồi trong những ngày qua được cho là nhờ vào việc vắc-xin Covid-19 đang được nhiều quốc gia trên thế giới phê duyệt, cùng với đó là động thái tích cực đàm phán của Chính phủ Hoa Kỳ để sớm đưa ra gói cứu trợ kinh tế mới. Nếu gói cứu trợ được thông qua và triển khai, thì giá vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa, khi việc tung ra hàng ngàn tỷ đô la sẽ khiến đồng bạc xanh giảm sâu.

giá vàng thế giới tăng vọt

Theo cảnh báo từ Chủ tịch Sprott U.S Rick Rule, giới đầu tư nên cẩn trọng trong việc đổ tiền vào đầu tư vàng, ông nói rằng xu hướng tăng của vàng sẽ còn duy trì trong ngắn hạn, thế nhưng sự thất thường của giá kim loại quý này là một điều nhà đầu tư cần lưu ý. Nó có thể nhảy cóc lên ngưỡng 1.900, nhưng cũng có thể trượt xuống ngưỡng 1.650 bất kỳ lúc nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *