Đồng đô la tăng giá hàng tuần - ngày 19/11/2021

Đồng đô la được thiết lập để đăng tuần thứ hai tăng nhẹ so với đồng euro vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch đặt cược vào lãi suất tăng nhanh hơn và xa hơn ở bờ Tây Bắc Đại Tây Dương, trong khi đồng bảng Anh và kiwi cũng tăng giá tiền cược.

Tại các thị trường mới nổi, một cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến đồng lira xuống mức thấp kỷ lục sau khi ngân hàng trung ương – đối mặt với áp lực chính trị – cắt giảm lãi suất bất chấp lạm phát đang ở mức gần 20%.

Trong số các đồng tiền chính, đồng euro là động lực lớn của tuần và mặc dù nó đã phục hồi lên 1,1372 đô la sau khi giảm xuống 1,1263 đô la, các nhà giao dịch cho biết nó vẫn dễ bị tổn thương do các nguyên tắc cơ bản và định vị xoay chuyển để có lợi cho đồng đô la.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng tiền này đã mất 0,6% trong tuần này, giúp chỉ số đô la tăng 0,5% và chạm mức cao nhất trong 16 tháng. Lần cuối cùng nó chỉ ngồi ở mức 95,531.

Chiến lược gia Kit Juckes của Societe Generale (OTC: SCGLY ) cho biết: “Những dịp trước đây sau GFC khi đồng euro giao dịch dưới 1,10 đô la đi kèm với vị thế bán khống của đồng euro.

Nỗi đau của đồng Euro làm cho đồng đô la tăng giá hàng tuần - ngày 19/11/2021
Nỗi đau của đồng Euro làm cho đồng đô la tăng giá hàng tuần – ngày 19/11/2021

“Nếu câu hỏi đặt ra là ‘thị trường bây giờ có bán được đồng euro rất ngắn không’ thì tôi nghĩ câu trả lời là sẽ có trừ khi dữ liệu được cải thiện đáng kể.”

Tuần này, doanh số bán lẻ của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng sau bất ngờ lạm phát của tuần trước. Trong khi đó, tại châu Âu, COVID-19 đang tăng mạnh trở lại, doanh số bán xe hơi giảm trong tháng thứ tư liên tiếp và các ngân hàng trung ương thề sẽ giữ lãi suất thấp.

Các động thái hôm thứ Sáu là nhẹ và trọng tâm sẽ là các diễn giả của ngân hàng trung ương, với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde lúc 08:30 GMT, nhà kinh tế học Ngân hàng Trung ương Anh Huw Pill lúc 1200 GMT và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller và Richard Clarida lúc 1545 GMT và 1715 GMT những điểm nổi bật.

Ở những nơi khác, đồng yên đã mất hàng tuần khoảng 0,4%, mặc dù ở mức 114,27 mỗi đô la, nó cũng đã phục hồi kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 5 năm là 114,97 vài ngày trước.

Đồng đô la Úc bị thiếu hụt nhiều và nhạy cảm với hàng hóa có vẻ sẽ mất tuần thứ ba liên tiếp và chịu áp lực từ việc giá dầu giảm trong những ngày gần đây. Nó ổn định lần cuối ở mức 0,7277 đô la.

Sterling là người có thành tích xuất sắc bên cạnh đồng đô la trong số các đồng tiền G10 và đã tăng khoảng 0,7% lên 1,3499 đô la khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 10 năm đã củng cố đặt cược vào việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh trong một tháng.

Đồng kiwi cũng nhảy vọt 0,7% qua đêm và ổn định trong tuần khi các nhà giao dịch bắt đầu đặt cược vào việc RBNZ sẽ tăng tỷ giá diều hâu hơn và tăng 50 điểm cơ bản (bps) vào tuần tới hoặc có thể nâng quỹ đạo tỷ giá dài hạn của nó.

Thị trường hoán đổi đã định giá khoảng 40% cơ hội tăng 50 bps.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết: “Thị trường tỷ giá vẫn còn lắt léo và dữ liệu đã đẩy mức hoán đổi giữa hai năm lên mức cao mới trong năm, và điều đó khiến giá thầu tăng sau kiwi”, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết.

“Với 36 bps (tăng vọt) được định giá trong tuần tới và 198 bps được định giá trong 8 cuộc họp tiếp theo, các thị trường địa phương có thể tự gây ra một số thất vọng thực sự nếu chúng tôi ‘chỉ’ tăng 25 bps, như chúng tôi mong đợi. “

Bitcoin đã đứng đầu trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 5, giảm 13%. Nó gần nhất gần mức thấp nhất trong ba tuần ở 57.033 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *