Giá dầu dao động trên mức thấp nhất trong 6 tuần-19/11/2021

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ năm sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần khi các nhà đầu tư băn khoăn về việc các nền kinh tế lớn sẽ giải phóng bao nhiêu dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược của họ và điều đó sẽ giảm bớt áp lực nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào đầu phiên giao dịch khi Trung Quốc cho biết họ đang chuyển sang khai thác dự trữ. Hôm thứ tư, Reuters đưa tin rằng Hoa Kỳ đang yêu cầu các quốc gia tiêu thụ lớn xem xét giải phóng kho dự trữ để hạ giá.

Nỗ lực của Washington để hạ nhiệt thị trường, lần đầu tiên yêu cầu Trung Quốc tham gia một hành động phối hợp, diễn ra khi giá xăng dầu cao và các áp lực lạm phát khác đã gây ra phản ứng chính trị.

Dầu dao động trên mức thấp nhất trong 6 tuần khi Trung Quốc sẵn sàng giải phóng dự trữ dầu thô - ngày 19/11/2021
Dầu dao động trên mức thấp nhất trong 6 tuần khi Trung Quốc sẵn sàng giải phóng dự trữ dầu thô – ngày 19/11/2021

Phil Flynn, Nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Nhật Bản và Hàn Quốc đã cho thấy sự phản đối trong việc giải phóng dự trữ, vì vậy chúng tôi sẽ quay trở lại một chút”. “Thị trường sẽ tiếp tục hồi hộp, bởi vì nó đang được đề phòng trước một đợt phát hành.”

Dầu thô Brent tăng 96 cent, tương đương 1,2%, ở mức 81,24 USD / thùng. Mức thấp trong phiên là 79,28 USD, là mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 10. Dầu thô kỳ hạn Trung cấp Tây Texas của Mỹ đóng cửa 65 cent, tương đương 0,8%, cao hơn ở mức 79,01 USD / thùng. Nó cũng đã giảm trong phiên xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng trước ở mức 77,08 USD.

Một bản phát hành, ngay cả khi chỉ từ Hoa Kỳ và Trung Quốc, có thể sẽ khiến giá giảm ít nhất là tạm thời.

Vào tháng 10, giá đạt mức cao nhất trong bảy năm do thị trường tập trung vào nhu cầu phục hồi nhanh chóng khi nhiều người nhận vắc xin COVID-19 hơn và lệnh cấm tiêm chủng được dỡ bỏ.

Giá tăng khi nhu cầu tăng và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, đã quyết định chỉ tăng sản lượng một cách từ từ.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế và OPEC cho biết nguồn cung sẽ có nhiều hơn trong những tháng tới, nhưng Washington đã thúc đẩy tốc độ nhanh hơn.

Việc giải phóng dự trữ được đề xuất là một thách thức chưa từng có đối với OPEC, vì nó liên quan đến nhà nhập khẩu hàng đầu là Trung Quốc.

Cục dự trữ nhà nước Trung Quốc cho biết họ đang tiến hành giải phóng kho dự trữ dầu thô mặc dù từ chối bình luận về yêu cầu của Mỹ.

Một quan chức Bộ công nghiệp Nhật Bản cho biết Hoa Kỳ đã yêu cầu Tokyo hợp tác trong việc giải quyết vấn đề giá dầu cao hơn. nhưng Nhật Bản theo luật không thể sử dụng phát hành dự trữ để hạ giá.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết họ đang xem xét yêu cầu của Mỹ yêu cầu Seoul giải phóng một số dầu dự trữ, nhưng nói thêm rằng họ chỉ có thể giải phóng dầu thô trong trường hợp mất cân bằng nguồn cung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *