Nvidia soán ngôi Tesla trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất Phố Wall - ngày 21/02/2024

Nhà sản xuất chip Nvidia đang thay thế Tesla là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall tính theo giá trị, càng làm tăng thêm sự nổi bật của nó sau khi trở thành công ty có giá trị thứ ba của Mỹ.

Sự đại diện quá lớn của Nvidia trong giao dịch chứng khoán hàng ngày có thể khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương hơn nếu tăng trưởng doanh thu của nhà sản xuất chip không đáp ứng được kỳ vọng cao của các nhà đầu tư.

Báo cáo hàng quý của Nvidia vào cuối ngày hôm nay sẽ là một trong những sự kiện được theo dõi nhiều nhất trong tuần ở Phố Wall. Một số chiến lược gia tin rằng bất cứ điều gì ngoài một báo cáo bùng nổ đều có thể đảo ngược đà tăng khiến cổ phiếu Nvidia tăng vọt 40% vào năm 2024.

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm khoảng 5% vào thứ Ba, phản ánh sự lo lắng của các nhà đầu tư trước báo cáo.

Nvidia (3)

Trung bình khoảng 30 tỷ USD cổ phiếu Nvidia được đổi chủ hàng ngày trong 30 phiên vừa qua, vượt xa nhà sản xuất ô tô điện Tesla, vốn đạt trung bình 22 tỷ USD mỗi ngày trong cùng kỳ.

Tesla kể từ năm 2020 đã thống trị giao dịch chứng khoán hàng ngày của Mỹ, theo dữ liệu của LSEG, với doanh thu đạt đỉnh trên 35 tỷ USD nhiều lần trong những năm gần đây.

Vào thứ Ba, giao dịch kết hợp giữa Nvidia và Super Micro Computer, một công ty khác được hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI, chiếm 46% tổng doanh thu của 10 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Mỹ, bao gồm Tesla, Meta, Apple, Amazon và Microsoft

Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Triple D Trading ở Ontario, Canada, cho biết: “Có lập luận ở đây cho rằng đây là buổi bình minh của một kỷ nguyên giao dịch mới, giống như buổi bình minh của Internet, với Nvidia ở vị trí dẫn đầu”.

Nhưng ông Dennis cũng cảnh báo rằng doanh thu cao ngất ngưởng của các cổ phiếu liên quan đến AI cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và nhà giao dịch thuật toán đang đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn dựa trên động lượng thay vì các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như kỳ vọng về tăng trưởng doanh thu trong tương lai.

Nvidia kiểm soát khoảng 80% thị trường chip AI cao cấp và tuần trước, vốn hóa thị trường đã vượt qua Amazon và Alphabet để trở thành công ty có giá trị thứ ba ở Phố Wall, chỉ sau Microsoft và Apple.

Sau đợt bán tháo cổ phiếu Nvidia hôm thứ Ba, giá trị thị trường chứng khoán của Alphabet và Amazon đều tăng trở lại trước nhà sản xuất chip. Giá trị thị trường chứng khoán của Nvidia đang đứng ở mức 1,7 nghìn tỷ USD, so với 540 tỷ USD một năm trước.

Trong khi đó, cổ phiếu của Tesla đã giảm 23% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024 khi hãng phải vật lộn với nhu cầu ảm đạm đối với ô tô điện và sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *