OpenAI đàm phán để huy động vốn mới với mức định giá 100 tỷ USD - ngày 25/12/2023

OpenAI đang đàm phán để huy động một vòng tài trợ mới với mức định giá bằng hoặc trên 100 tỷ USD, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn những người có kiến ​​​​thức về vấn đề này.

Báo cáo cho biết các điều khoản, định giá và thời gian của vòng cấp vốn vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn có thể thay đổi.

Theo báo cáo, OpenAI cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận để gây quỹ cho một liên doanh chip mới với G42 có trụ sở tại Abu Dhabi. 

OpenAI (3)

Báo cáo cho biết vẫn chưa rõ liệu liên doanh chip và nguồn tài trợ rộng hơn của công ty có liên quan hay không, đồng thời cho biết thêm rằng OpenAI đã thảo luận về việc huy động khoảng 8 tỷ – 10 tỷ USD từ G42.

Theo báo cáo, OpenAI chuẩn bị hoàn thành một đợt chào mua riêng do Thrive Capital dẫn đầu vào đầu tháng 1, cho phép nhân viên bán cổ phiếu với mức định giá 86 tỷ USD.

Microsoft đã cam kết đầu tư hơn 10 tỷ USD vào OpenAI, khởi đầu cho cơn sốt trí tuệ nhân tạo tổng hợp vào tháng 11/2022 bằng cách phát hành ChatGPT.

Microsoft cho biết họ không có gì để chia sẻ khi được Reuters liên hệ. OpenAI đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

ChatGPT đã giúp AI trở nên phổ biến và thúc đẩy định giá của OpenAI tăng vọt. Công ty trước đây đã thực hiện bán cổ phiếu trị giá 300 triệu USD với mức định giá 30 tỷ USD.

Vào cuối tháng 11, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết Microsoft sẽ đảm nhận vị trí quan sát.

Vị trí quan sát viên đồng nghĩa đại diện của Microsoft có thể tham dự các cuộc họp hội đồng quản trị của OpenAI và truy cập thông tin bí mật, nhưng không có quyền biểu quyết về các vấn đề như bầu hoặc chọn giám đốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *