OpenAI đàm phán đưa Sam Altman trở lại chỉ sau một ngày sa thải - ngày 20/11/2023

CEO OpenAI vừa bị lật đổ Sam Altman và cựu Chủ tịch Greg Brockman đã tham gia cùng các CEO tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco vào Chủ nhật sau khi CEO tạm thời Mira Murati nói với nhân viên rằng bà đã mời ông Altman quay trở lại, The Information đưa tin hôm Chủ nhật.

Ông Altman đang thảo luận về khả năng quay trở lại công ty ngay cả khi ông đang cân nhắc việc khởi động một dự án trí tuệ nhân tạo (AI) mới của riêng mình, theo thông tin từ Reuters hôm Chủ nhật. 

Hội đồng quản trị của công ty hôm thứ Sáu đã sa thải CEO Sam Altman, nhà đồng sáng lập của OpenAI từ 2015, gây ra làn sóng chấn động khắp ngành công nghệ.

OpenAI đã từ chối bình luận với Reuters về chi tiết báo cáo từ The Information.

OpenAI (1)

CEO Altman đã đăng trên nền tảng X  vào Chủ nhật một hình ảnh anh ấy đeo huy hiệu khách OpenAI với chú thích: “Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi đeo những thứ này”.

Trong một bài đăng trên X trước đó, ông Altman tuyên bố nếu ông phải rời đi, hội đồng quản trị OpenAI nên theo sát ông vì những giá trị mà ông đang nắm giữ. Thông điệp của Altman được các nhà phân tích đánh giá là mang tính thách thức với ban quản trị do ông không còn chịu bất kỳ sự phụ thuộc nào vào OpenAI.

Việc sa thải ông Altman khiến các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của OpenAI tức giận, đồng thời lo lắng cho họ về đợt bán cổ phiếu trị giá 86 tỷ USD sắp tới có thể bị ảnh hưởng bởi biến động đột ngột trong quản lý.

Cựu chủ tịch và đồng sáng lập của OpenAI, ông Brockman cũng đã đến văn phòng công ty vào Chủ nhật. Ông Brockman đã từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị như một phần của cuộc thay đổi ban quản lý và tuyên bố rời công ty vào thứ Sáu.

Nếu ông Altman quay trở lại OpenAI, Microsoft cũng đang xem xét đảm nhận một vai trò trong Hội đồng quản trị, theo thông tin từ hai người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Báo cáo cho biết thêm, Microsoft có thể đảm nhận một vị trí trong Ban giám đốc của OpenAI hoặc với tư cách là quan sát viên Hội đồng quản trị mà không có quyền biểu quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *