Phân tích EUR/JPY: giảm nhẹ xuống dưới mức 174,50 - ngày 04/07/2024

EUR/JPY suy yếu xuống mức gần 174,20 trong phiên châu Á sáng nay. Nỗi lo về sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản vào tỷ giá hối đoái đã hỗ trợ đồng JPY và kéo cặp tiền này xuống thấp hơn.

Cặp tiền chéo EUR/JPY giao dịch ở mức yếu hơn quanh 174,20, chấm dứt chuỗi 6 ngày tăng giá trong phiên Á sáng nay. Nỗi lo về sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản vào ngoại hối đã nâng giá JPY. 

Sự suy đoán ngày càng tăng về sự can thiệp từ chính quyền Nhật Bản đã cung cấp một số hỗ trợ cho JPY và hạn chế đà tăng của cặp tiền. Các chiến lược gia FX của Rabobank cho biết sự can thiệp của Nhật Bản có thể sắp xảy ra do đồng Yên suy yếu, đang gây áp lực giảm lên niềm tin của người tiêu dùng.

Dữ liệu công bố vào thứ tư cho thấy chỉ số PMI dịch vụ cuối cùng của Nhật Bản đã giảm xuống 49,4 vào tháng 6 từ mức 49,8 vào tháng 5. Con số này ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/2022 và là một trong những mức giảm lớn nhất được ghi nhận. Điều này có thể làm suy yếu JPY và tạo ra động lực cho EUR/JPY. 

Đối với Euro, hy vọng giành chiến thắng hoàn toàn của phe cực hữu trong cuộc bầu cử ở Pháp đã sụp đổ vào thứ Ba, khi các ứng cử viên trung dung và cánh tả miễn cưỡng liên kết với nhau để ngăn chặn Đảng Quốc gia của Marine Le Pen giành quyền lực lần đầu tiên, theo Politico. Tuy nhiên, thông báo về cuộc bầu cử quốc hội Pháp vào Chủ Nhật có thể làm tăng thêm sự biến động cho EUR.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/JPY

EURJPY_2024-07-04_11-36-43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *