Chứng khoán Mỹ sụt giảm đến ngày tồi tệ nhất trong ba tháng

Chứng khoán Mỹ sụt giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong ba tháng vào thứ tư, thêm vào khoản lỗ sau tuyên bố mới nhất của Fed khi các chỉ số chính cũng bị áp lực bởi sự sụt giảm của Boeing và việc bán các vị thế mua của các quỹ đầu cơ.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm đến ngày tồi tệ nhất trong ba tháng

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp và nhà điều hành rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings Inc đều tăng hơn gấp đôi vào thứ tư, tiếp tục tăng cao hơn trong tuần qua, khi các nhà đầu tư nghiệp dư lại đổ xô vào cổ phiếu, buộc những người bán khống như Citron và Melvin bỏ cược thua của họ.

Ngoại hối Forex là gì

Matthew Keator, đối tác quản lý của Keator Group, một công ty quản lý tài sản ở Lenox, Massachusetts, cho biết: “Đó là một trò chơi nguy hiểm để chơi từ cả hai phía, cho dù bạn dài hay ngắn. “Bạn đến đủ gần ngọn lửa, bạn sẽ bị đốt cháy.”

Sau một thời gian ngắn giảm lỗ, sự sụt giảm đã tăng nhanh sau tuyên bố chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương giữ lãi suất qua đêm gần 0 và không thay đổi việc mua trái phiếu hàng tháng, như đã được dự đoán rộng rãi, và cam kết giữ nguyên mức hỗ trợ đó cho đến khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.

Seema Shah, chiến lược gia trưởng tại Hiệu trưởng Global Investors ở London, cho biết: “Với những lo ngại liên tục xung quanh COVID và việc triển khai vắc-xin chậm một cách đáng thất vọng, nền kinh tế Mỹ có khả năng mất đà trong quý đầu tiên của năm”.

“Tuy nhiên, với việc kích thích tài khóa đã được thực hiện từ chính sách tiền tệ như một trò chơi duy nhất trong thị trấn, người ta luôn nghi ngờ rằng Fed sẽ công bố bất kỳ hành động mới nào trong tháng này.”

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 633,87 điểm, tương đương 2,05% xuống 30.303,17, S&P 500 mất 98,85 điểm, tương đương 2,57%, xuống 3.750,77 và Nasdaq Composite giảm 355,47 điểm, tương đương 2,61% xuống 13.270,60.

Mỗi trong số ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đều chứng kiến ​​mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 28 tháng 10. Sự sụt giảm cũng đẩy chỉ số S&P chuẩn vào vùng tiêu cực trong năm.

Boeing Co giảm 3,97% và nằm trong số những công ty hàng đầu kéo chỉ số Dow sau khi hãng máy bay này chịu khoản phí 6,5 tỷ USD đối với chiếc máy bay phản lực 777X hoàn toàn mới do đại dịch COVID-19 và hậu quả của cuộc khủng hoảng an toàn kéo dài hai năm đối với chiếc 737 của nó.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm
Chứng khoán Mỹ sụt giảm

Trong một tuần với thu nhập hàng quý từ các công ty có vốn hóa lớn, Microsoft Corp ban đầu đã tăng sau kết quả của nó khi nhà sản xuất phần mềm tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng làm việc và học tập từ xa trên toàn cầu nhưng đã xóa hầu hết những khoản thu đó do một phần của sự sụt giảm thị trường rộng lớn hơn và kết thúc 0,25%.

Tuy nhiên, kết quả của Microsoft đã tạo ra một giai điệu tích cực đối với các công ty liên quan đến công nghệ khác bao gồm Apple Inc và Facebook Inc, đã báo cáo số liệu hàng quý sau tiếng chuông đóng cửa.

Cổ phiếu Facebook tăng 0,68% trong khi Tesla giảm 2,10% sau khi đóng cửa khi gã khổng lồ truyền thông xã hội và nhà sản xuất ô tô điện báo cáo kết quả. Cổ phiếu của Apple cũng giảm trong giao dịch kéo dài sau kết quả của nó.

Những chuyên ngành nặng ký này gần đây đã trở lại thuận lợi sau kết quả thất bại từ công ty phát trực tuyến khổng lồ Netflix Inc, và khi các nhà đầu tư bán phá giá các ngân hàng liên kết với nền kinh tế, năng lượng và cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nhưng những lo ngại về việc định giá thị trường chứng khoán tăng cao, các ca nhiễm virus corona gia tăng và việc phân phối không đồng đều các đợt phát hành vắc-xin đã khiến nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm và gia tăng biến động trong ngắn hạn.

Chỉ số Biến động Thị trường CBOE, thường được sử dụng làm thước đo cho sự lo lắng của nhà đầu tư, đóng cửa ở mức cao 37,21, cao nhất kể từ ngày 30 tháng 10.

Walgreens Boots Alliance Inc.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 23,42 tỷ cổ phiếu, cao hơn nhiều so với mức trung bình 14,31 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,91 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 5,36-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 27 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 158 mức cao mới và 22 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *