Phân tích GBP/USD: giảm xuống gần 1,2710 - ngày 08/01/2024

GBP/USD giành được chuỗi chiến thắng khi USD cải thiện. Sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm gây áp lực lên đồng đô la Mỹ.

GBP/USD tạm dừng chuỗi chiến thắng bắt đầu vào thứ Tư tuần trước, giao dịch quanh mức 1,2710 trong phiên châu Á sáng nay. Tuy nhiên, GBP đã nhận được hỗ trợ tăng so với USD do khẩu vị rủi ro được cải thiện sau dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) duy trì xu hướng đi ngang gần 102,40 với xu hướng tiêu cực, có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm lợi suất ngắn hạn của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm giao dịch thấp hơn ở mức 4,38% vào thời điểm viết bài.

Đồng USD đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Sáu, được đánh dấu bằng sự biến động giữa lãi và lỗ, do dữ liệu kinh tế trái chiều thúc đẩy. 

Về mặt tích cực, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo sự phát triển thuận lợi trên thị trường việc làm, với Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tăng lên 216.000 trong tháng 12, vượt qua cả con số 173.000 trước đó và kỳ vọng của thị trường là 170.000.

Tuy nhiên, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) tiết lộ sự chậm lại trong lĩnh vực dịch vụ trong tháng 12, khi Chỉ số PMI Dịch vụ ở mức 50,6, thấp hơn 52,6 dự kiến ​​và con số trước đó là 52,7.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, bày tỏ quan điểm của mình về thị trường lao động Hoa Kỳ, nói rằng nó đang có xu hướng giảm ổn định và khó có khả năng tăng tốc trở lại vào thời điểm này. Ông Barkin nhấn mạnh rằng việc tăng tốc trở lại của thị trường lao động dường như không thể xảy ra vào thời điểm này.

Lorie Logan, Chủ tịch Fed Dallas, đã cân nhắc về bối cảnh chính sách tiền tệ, tuyên bố rằng không nên bỏ qua việc tăng lãi suất khi xem xét các điều kiện tài chính nới lỏng gần đây. Việc bà nhấn mạnh vào việc tránh nới lỏng sớm để ngăn chặn khả năng kích thích nhu cầu phản ánh sự cân bằng mong manh mà các Ngân hàng Trung ương cố gắng duy trì.

Các chỉ số kinh tế lạc quan gần đây của Anh có thể đã góp phần vào diễn biến tích cực của đồng bảng Anh (GBP). Dữ liệu tín dụng tiêu dùng của Anh cho thấy sự cải thiện trong hoạt động vay mượn của cá nhân trong tháng 11. Hơn nữa, PMI tổng hợp S&P Global/CIPS trong tháng 12 cho thấy những dấu hiệu tích cực, với sự gia tăng của PMI Dịch vụ.

Đồng GBP có thể phải đối mặt với áp lực bán do triển vọng kinh tế bi quan. Các nhà đầu tư dường như đoán trước được những quyết định đầy thách thức đối với các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), những người đang rơi vào tình thế khó khăn giữa rủi ro suy thoái kinh tế đang rình rập trong nền kinh tế Anh và lạm phát cơ bản cao kéo dài.

Lời kêu gọi hành động nhanh chóng ngày càng tăng khi các Giám đốc điều hành doanh nghiệp ở Anh đang thúc giục BoE nhanh chóng hạ lãi suất. Lời kêu gọi này được coi là một biện pháp quan trọng để cung cấp hỗ trợ rất cần thiết cho nền kinh tế đang gặp khó khăn. 

Các nhà đầu tư sẽ quan sát Doanh số bán lẻ tương tự của Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) vào thứ Ba và Chỉ số PMI Sản xuất vào thứ Sáu để có được động lực mới cho bối cảnh kinh tế của Anh.

BIỂU ĐỒ 4 GIỜ GBP/USD

GBPUSD (22)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *