Phân tích GBP/USD: giao dịch cao hơn do BoE diều hâu - ngày 01/12/2023

GBP/USD cắt giảm khoản lỗ gần đây do đồng USD giảm giá. Megan Greene của BoE chỉ ra rằng lãi suất vẫn ở mức cao để kiềm chế lạm phát cao kéo dài. 

GBP/USD phục hồi khoản lỗ gần đây được ghi nhận trong phiên trước đó, giao dịch cao hơn khoảng 1,2650 trong phiên châu Á sáng nay. 

GBP/USD tăng giá do đồng USD yếu hơn trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Ngoài ra, các quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã gửi những tín hiệu diều hâu trong suốt tuần, tạo ra sự thúc đẩy cho Bảng Anh (GBP). Có ước tính rằng BoE sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài, đặc biệt khi xét đến lạm phát hiện cao hơn gấp đôi mục tiêu của Ngân hàng Trung ương.

Người ấn định lãi suất Megan Greene từ Ngân hàng Anh bày tỏ lo ngại về lạm phát cao kéo dài, cho thấy rằng lãi suất có thể cần phải duy trì ở mức cao trong thời gian dài. Quan điểm này trái ngược với một số dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế có khả năng suy thoái.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) gặp phải thách thức khi lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm xuống 4,67% vào thời điểm viết bài, sau mức tăng gần đây. Mặc dù đồng bạc xanh tăng lên 103,59 vào thứ Năm, DXY giao dịch thấp hơn ở mức 103,30.

Hơn nữa, Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Mỹ cho thấy mức giảm hàng năm xuống 3,5% trong tháng 10 so với mức 3,7% trước đó, đáp ứng kỳ vọng. Chỉ số giá PCE cốt lõi hàng tháng đã giảm xuống 0,2% so với mức 0,3% trước đó. 

Ngoài ra, Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 24/11 là 218 nghìn, thấp hơn một chút so với dự kiến ​​là 220 nghìn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Giá nhà ở toàn quốc từ Anh vào thứ Sáu, cùng với PMI Sản xuất ISM của Mỹ cho tháng 11. Hơn nữa, trọng tâm sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *