Phân tích giá AUD: giữ vị trí quanh mức 0,6750 - ngày 08/07/2024

Đồng AUD phục hồi sau khi lạm phát cao khiến RBA phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Lạm phát tháng 5 của Úc đã làm dấy lên cảnh báo rằng RBA có thể tăng lãi suất tiền mặt lên 4,6% vào tháng 9.

Đồng AUD phục hồi mức lỗ mặc dù tâm lý sợ rủi ro được cải thiện vào thứ Hai. Tuy nhiên, nhu cầu mới đối với USD gây áp lực lên cặp AUD/USD. AUD nhận được hỗ trợ khi lạm phát cao dai dẳng, Doanh số bán lẻ mạnh hơn và PMI dịch vụ thúc đẩy Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất tiềm năng.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của RBA cho biết các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh nhu cầu phải cảnh giác với rủi ro lạm phát tăng. Các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng giá cả tăng đáng kể có thể đòi hỏi lãi suất cao hơn đáng kể. Mặc dù lãi suất ổn định vào tháng 6, CPI của tháng 5, tăng đáng ngạc nhiên lên 4,0% từ mức 3,6% trước đó, đã thúc đẩy cảnh báo rằng RBA có thể tăng lãi suất tiền mặt lên 4,6% vào tháng 9.

Theo dữ liệu công bố hôm thứ sáu, đồng USD có thể phải đối mặt với những thách thức khi tăng trưởng việc làm tại Hoa Kỳ chậm lại vào tháng 5. Mặc dù Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vượt quá kỳ vọng của thị trường vào tháng 6, nhưng mức tăng trưởng chậm hơn so với mức tăng của tháng 5. 

Ngoài ra, Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ vào tháng 6. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường lãi suất đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là gần 70,7%, tăng so với mức 64,1% của tuần trước đó.

Đồng AUD giao dịch quanh mức 0,6740 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp AUD/USD phá vỡ dưới ngưỡng tăng, cho thấy khả năng đảo chiều giảm giá. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày củng cố nhẹ dưới mức 70. Một động thái đi xuống của RSI sẽ cho thấy tài sản có thể trải qua một đợt điều chỉnh.

Cặp AUD/USD có khả năng kiểm tra ranh giới dưới của mô hình nêm tăng quanh mức 0,6755, tiếp theo là mức tâm lý 0,6800 gần ranh giới trên của nêm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *