S&P 500 và Nasdaq tiếp nối chuỗi đóng cửa cao kỷ lục - ngày 09/07/2024

S&P 500 và Nasdaq đạt mức đóng cửa cao kỷ lục vào thứ Hai (8/7) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát mới, bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và sự khởi đầu của mùa báo cáo thu nhập hàng quý.

Cổ phiếu Nvidia tăng gần 2%, Intel tăng hơn 6% và Advanced Micro Devices tăng thêm 4%, thúc đẩy chỉ số bán dẫn Philadelphia (.SOX) tăng 1,9%.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng dữ liệu giá tiêu dùng dự kiến ​​công bố vào thứ Năm tuần này và dữ liệu giá sản xuất dự kiến ​​công bố vào thứ Sáu để đánh giá tiến độ thực hiện chống lạm phát của Fed.

Nasdaq

Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chờ đợi quá lâu để cắt giảm lãi suất có thể gây tổn hại đến thị trường lao động và đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Họ sẽ theo dõi chặt chẽ lời khai của ông Powell trước các Ủy ban của Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ vào thứ Ba và thứ Tư.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ngay từ tháng 9 đã tăng lên sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm thứ Sáu tuần rồi cho thấy tăng trưởng việc làm tại Hoa Kỳ chậm lại vào tháng 6 – dữ liệu mới nhất cho thấy tình hình thị trường lao động yếu kém.

Theo FedWatch của CME, hiện tại các nhà giao dịch thấy khả năng lãi suất sẽ giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 là hơn 75%, tăng so với mức 60% của tuần trước.

Citigroup, JPMorgan Chase và Wells Fargo dự kiến ​​sẽ khởi động mùa báo cáo thu nhập quý 2 của Phố Wall vào thứ Sáu. Cổ phiếu Citigroup tăng 1,1%, trong khi Wells Fargo giảm 1%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,10% và kết thúc phiên giao dịch ở mức 5.572,85 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 0,28% lên 18.403,74 điểm, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,08% xuống 39.344,79 điểm.

Đây là phiên thứ năm liên tiếp Nasdaq đạt mức đóng cửa cao kỷ lục và là phiên thứ tư liên tiếp của S&P 500.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ tương đối thấp, với 10,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch, so với mức trung bình 11,6 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *