Phân tích giá AUD/JPY: giảm xuống gần 103,00 - ngày 16/05/2024

AUD/JPY mất điểm khi dữ liệu thất nghiệp của Úc cao hơn củng cố tâm lý ôn hòa xung quanh lập trường chính sách của RBA. GDP Nhật Bản thấp hơn trong quý 1 đã làm suy yếu đà tăng của JPY.

AUD/JPY chấm dứt chuỗi tăng ba ngày liên tiếp, giao dịch quanh mức 103,00 trong phiên Á sáng nay. Sự sụt giảm của AUD/JPY là do dữ liệu việc làm hỗn hợp từ Úc được công bố vào thứ Năm.

Cục Thống kê Úc đã công bố Thay đổi việc làm được điều chỉnh theo mùa trong tháng 4, cho thấy mức tăng từ 38,5 nghìn lên 14,3 triệu người có việc làm ở Úc. Con số này đã vượt qua kỳ vọng của thị trường về mức đọc 23,7 nghìn, đảo ngược từ mức giảm nhỏ trong tháng 3. Trong khi Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1% so với mức 3,9% trước đó. Điều này đánh dấu tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ tháng 1 với số người thất nghiệp tăng 30,3 nghìn lên 604,2 nghìn.

Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc giao dịch thấp hơn khoảng 4,2%, sau khi Chỉ số giá tiền lương (QoQ) của Úc cho thấy mức tăng 0,8% trong quý đầu tiên, mặc dù giảm nhẹ so với mức tăng dự kiến ​​là 0,9%. Những số liệu này đã hỗ trợ tâm lý ôn hòa xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) về chính sách tiền tệ.

Về phía Nhật Bản, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản thấp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên đã làm suy yếu đà tăng của đồng JPY và hạn chế sự suy giảm của tỷ giá chéo AUD/JPY.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ của Nhật Bản giảm 0,5% theo quý trong quý đầu tiên, so với mức trì trệ được điều chỉnh giảm trước đó. Kỳ vọng của thị trường là giảm 0,4%. GDP hàng năm giảm 2,0%, vượt mức dự báo là 1,5%. Số liệu trước đó đã được điều chỉnh giảm xuống mức không tăng trưởng ở mức 0%.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản, Bộ trưởng Shindo, đã chỉ ra rằng nền kinh tế được dự đoán sẽ duy trì sự phục hồi vừa phải. Tuy nhiên, ông Shindo nhấn mạnh sự cần thiết phải giám sát chặt chẽ các rủi ro liên quan đến biến động ngoại hối, có khả năng đẩy giá trong nước tăng cao.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/JPY

AUDJPY_2024-05-16_11-36-37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *