Phân tích giá AUD: tạm dừng chuỗi thua lỗ kéo dài 3 ngày - ngày 16/10/2023

Đô la Úc (AUD) lấy lại các khoản lỗ gần đây khi tập trung vào Biên bản cuộc họp RBA được công bố vào thứ Ba. RBA đang khám phá khả năng giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số để tiết kiệm chi phí hàng tỷ đô la. Các nhà đầu tư dường như đang đánh giá cao khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa sau hàng loạt dữ liệu tích cực của Mỹ.

Đồng đô la Úc (AUD) bắt đầu tuần mới bằng cách phục hồi sau chuỗi 3 ngày thua lỗ, giao dịch cao hơn so với đô la Mỹ. 

Cặp tiền này phải đối mặt với những thách thức có thể do sự thay đổi trong các cuộc thảo luận về quỹ đạo của chính sách tiền tệ của Fed. Các nhà đầu tư dự kiến ​​​​sẽ tập trung vào Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba và dữ liệu việc làm vào cuối tuần.

Ngân hàng Trung ương Úc có thể giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số (CBDC). Brad Jones, Trợ lý Thống đốc (Hệ thống tài chính) tại RBA, đã thảo luận về việc mã hóa tài sản và tiền trong kỷ nguyên kỹ thuật số tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử của Đánh giá tài chính Úc. Ông Jones nhấn mạnh tiềm năng của tiền kỹ thuật số sẽ mang lại khoản tiết kiệm chi phí đáng kể, có khả năng lên tới hàng tỷ đô la, trên thị trường tài chính trong nước.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Sáu báo cáo rằng lạm phát của Trung Quốc đã giảm trong tháng 9. Diễn biến này có thể gây áp lực lên đồng đô la Úc (AUD). Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy những thách thức kinh tế đang diễn ra bất chấp kế hoạch kích thích gần đây của chính phủ nhằm hỗ trợ quốc gia đạt được mục tiêu tăng trưởng 5%.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã đạt được đà tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu mạnh mẽ trong tuần trước, với lạm phát vượt quá kỳ vọng và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu thấp hơn dự đoán. Tuy nhiên, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ của Mỹ đã giảm vào tháng 10.

Các nhà đầu tư dường như đang tính đến khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa. Hơn nữa, sự phục hồi của lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ sau những khoản lỗ gần đây có thể hỗ trợ củng cố đồng USD. Ngoài ra, đồng bạc xanh vẫn được hưởng lợi từ dòng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Israel và Palestine.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUDUSD (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *