Phân tích giá AUD/USD: giữ mức 0,6600 sau quyết định của RBA - ngày 18/06/2024

AUD/USD bảo vệ mức 0,6600 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 4,35%. RBA duy trì quan điểm không cam kết về triển vọng lãi suất. Trọng tâm chuyển sang cuộc họp báo của Thống đốc RBA Bullock để có thêm tín hiệu chính sách. 

AUD/USD không thể hưởng lợi từ những khoản lỗ nhỏ của đồng bạc xanh và giảm phiên thứ ba liên tiếp vào đầu tuần, lần này dao động quanh khu vực 0,6600.

Đồng USD tăng giá bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi khá tốt, sau đánh giá của các nhà đầu tư về quan điểm diều hâu của Fed và khả năng chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra trong năm nay, có thể là vào tháng 12.

Góp phần vào tâm lý tiêu cực xung quanh AUD, dữ liệu của Trung Quốc được công bố trong thời gian giao dịch sớm đã không khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên về xu hướng tăng giá, cho thấy lĩnh vực nhà ở đang suy thoái, sản xuất công nghiệp sụt giảm hàng năm và mức tăng trưởng đầu tư tài sản cố định thấp hơn dự kiến.

Ngoài ra, do những bất lợi đối với đồng đô la Úc, giá đồng vẫn ở mức thấp, trong khi giá quặng sắt cố gắng đạt được mức tăng chấp nhận được.

Về chính sách tiền tệ, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), giống như Fed, là một trong những Ngân hàng Trung ương lớn cuối cùng điều chỉnh lập trường của mình.

Với triển vọng Fed nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay so với khả năng RBA sẽ duy trì lập trường hạn chế trong thời gian dài, AUD/USD có thể thấy mức tăng tiềm năng trong ngắn hạn.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

_AUD_USD_2024-06-18_11-53-44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *