Phân tích giá AUD/USD: tăng sau dữ liệu việc làm của Úc - ngày 14/09/2023

AUD giữ mức tăng sau khi dữ liệu việc làm của Úc đánh bại kỳ vọng. AUD/USD đang cố gắng hình thành cơ sở tạm thời. Vị thế bán AUD mang tính đầu cơ đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022.

Đồng đô la Úc giữ mức tăng sớm ở phiên châu Á so với đồng đô la Mỹ sau khi nền kinh tế Úc tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​vào tháng trước.

Nền kinh tế Úc đã tạo ra 64,9 nghìn việc làm trong tháng 8, so với dự báo là tăng 23 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7%, phù hợp với kỳ vọng, chỉ cách mức thấp nhất trong 5 thập kỷ. 

Số lượng việc làm ổn định gần như hoàn toàn nhờ vào mức tăng việc làm bán thời gian (62,1 nghìn), khiến tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ. 

Thị trường việc làm đang có dấu hiệu hạ nhiệt, làm giảm tính cấp thiết phải thắt chặt hơn nữa. Dữ liệu gần đây của Úc, bao gồm GDP, PMI tổng hợp và PMI dịch vụ rất đáng khích lệ, đạt kết quả cao hơn so với các số liệu trước đó. 

Tuy nhiên, Chỉ số Bất ngờ Kinh tế của Úc cho thấy dữ liệu nhìn chung không được ấn tượng. Dữ liệu việc làm hôm thứ Tư không làm thay đổi nhiều kỳ vọng rộng hơn về việc RBA sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất vào tháng tới. Giá cả thị trường cho thấy khả năng tăng lãi suất nhỏ vào tháng 11.

Với quỹ đạo lạm phát rộng hơn của Mỹ vẫn đang đi xuống, mặc dù dần dần, kỳ vọng lãi suất của Fed phần lớn vẫn xoay quanh một đợt tăng nữa vào tháng 11 trước khi cắt giảm lãi suất bắt đầu vào giữa năm 2024. 

CPI của Mỹ đã tăng 3,7% so với cùng kỳ vào tháng trước, so với kỳ vọng là 3,6%, cao hơn nhiều so với mức 3,2% trong tháng 7. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản đã giảm xuống 4,3% so với mức 4,7% trước đó.

Trong khi triển vọng lãi suất của cả hai nền kinh tế vẫn tương tự cho đến cuối năm, sự vượt trội của nền kinh tế Mỹ đã đẩy USD tăng giá trên toàn cầu. Ngược lại, triển vọng của nền kinh tế Úc đã xấu đi kể từ năm ngoái. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào triển vọng về nhu cầu của Trung Quốc, điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Úc. 

Biểu đồ hàng tuần AUD/USD 

AUDUSD tang 1

Trong khi đó, trên biểu đồ kỹ thuật, AUD/USD có vẻ bị quá bán do vị thế bán AUD đầu cơ đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022. Mức giữ trong những tuần gần đây quanh mức 0,6350, trùng với cạnh dưới của kênh giảm kể từ tháng 3 cho thấy AUD/USD đang cố gắng để tạo thành một căn cứ tạm thời. 

Điều này được củng cố bởi sự phát triển trên các khung thời gian cao hơn – Chỉ số sức mạnh tương đối RSI 14 tuần ở gần mức 40, có liên quan đến sự phục hồi trong nửa đầu năm 2023.

Sự gia tăng vào đầu tuần này trên 0,6400 là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với phe mua. Bất kỳ sự phá vỡ nào trên mức cao nhất cuối tháng 8 là 0,6525 sẽ tạo ra một mô hình Hai đáy nhỏ (mức thấp của tháng 8 và tháng 9), hướng tới mức tăng về 0,6700.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *