Phân tích giá EUR/JPY: tiếp đà tăng trên 162,70 sau quyết định của BoJ - ngày 19/03/2024

EUR/JPY giữ mức ổn định ở mức 162,77 sau quyết định lãi suất của BoJ.  BoJ quyết định chấm dứt kỷ nguyên lãi suất âm bắt đầu từ năm 2016, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Cặp tiền chéo EUR/JPY đạt được lực kéo trên mức 162,70 trong phiên Á sáng nay. Tỷ giá này tăng cao hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định chấm dứt kỷ nguyên lãi suất âm bắt đầu từ năm 2016, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Tại thời điểm viết bài, EUR/JPY đang giao dịch ở mức 162,77, tăng 0,37% trong ngày. 

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba, BoJ đã quyết định tăng lãi suất thêm 10 điểm cơ bản (bps) từ -0,1% lên 0% lần đầu tiên kể từ năm 2007. Quyết định này phù hợp với kỳ vọng của thị trường. 

Tuyên bố chính sách của BoJ cho thấy rằng, dựa trên triển vọng hiện tại về hoạt động kinh tế và giá cả, BoJ dự đoán các điều kiện tài chính phù hợp sẽ được duy trì trong thời điểm hiện tại. Để đối phó với quyết định lãi suất, đồng JPY đã thu hút một số người bán vì chính sách diều hâu đã được thị trường định giá rộng rãi.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp tháng 3. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của ECB đã báo hiệu sự tiến bộ trong việc giảm bớt lạm phát và bắt đầu thảo luận về mốc thời gian cắt giảm lãi suất. 

ECB Pablo Hernandez de Cos cho biết Ngân hàng Trung ương có thể bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6 nếu lạm phát tại khu vực đồng euro tiếp tục hạ nhiệt. Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Klaas Knot, đã đề xuất cắt giảm lãi suất lần đầu vào tháng 6 và dự kiến ​​sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tiếp theo, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào Khảo sát ZEW của Đức và Eurozone, sẽ diễn ra vào cuối ngày hôm nay. Cuối tuần này, Chỉ số giá sản xuất của Đức (PPI) và bài phát biểu Chủ tịch ECB Lagarde sẽ được chú ý vào thứ Tư. Vào thứ Năm, dữ liệu PMI HCOB của Eurozone cho tháng 3 sẽ được công bố. Những sự kiện này có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp EUR/JPY.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/JPY

EURJPY (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *