Phân tích giá AUD/USD: tiếp tục chuỗi thua lỗ sau dữ liệu của Trung Quốc - ngày 17/01/2024

Đô la Úc (AUD) phải đối mặt với những thách thức về việc USD được cải thiện trong bối cảnh thị trường thận trọng. Ngân hàng Trung ương Úc dự kiến ​​sẽ hạn chế tăng lãi suất do ảnh hưởng bởi niềm tin tiêu dùng thấp hơn trong tháng 1. GDP hàng năm của Trung Quốc tăng 5,2%, thấp hơn một chút so với mức 5,3% dự kiến ​​trong quý 4.

Đồng đô la Úc (AUD) tiếp tục chuỗi thua lỗ vào sáng hôm nay, cố gắng tìm kiếm sự ổn định so với USD. Trong phiên trước, cặp AUD/USD đã trải qua sự sụt giảm do ảnh hưởng của đồng bạc xanh mạnh hơn, được thúc đẩy bởi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ lạc quan. 

Những người tham gia thị trường đã giảm bớt suy đoán về việc cắt giảm lãi suất từ Fed. Căng thẳng gia tăng trong cuộc xung đột ở Trung Đông cũng góp phần khiến nhà đầu tư thận trọng. Ngoài ra, giá hàng hóa giảm, có khả năng phản ánh lo ngại về nhu cầu yếu hơn từ Trung Quốc, đã gây áp lực lên AUD.

Dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng của Úc trong tháng 1 cho thấy sự suy giảm đã góp phần tạo nên tâm lý rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có thể sẽ không thắt chặt chính sách hơn nữa trong cuộc họp vào tháng 2. Ngược lại, nhận thức này đang gây áp lực lên cặp AUD/USD.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Trung Quốc tăng 5,2% so với mức 5,3% dự kiến ​​trong quý 4. Sản xuất công nghiệp tháng 12 tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước trong khi dự báo sẽ vẫn ổn định ở mức 6,6%. Doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm trước đạt 7,4%, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 8,0%.

Giá tiêu dùng của Trung Quốc giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 12 và giá sản xuất cũng giảm. Điều này cho thấy áp lực chi phí giảm phát dai dẳng trong nước. 

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dường như tiếp tục chuỗi tăng điểm kéo dài 4 ngày, được hỗ trợ bởi những nhận xét gần đây từ các quan chức Fed. Thống đốc Fed Christopher Waller cảnh báo rằng, bất chấp những diễn biến tích cực về triển vọng lạm phát, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ không vội vạch ra kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng đề xuất cuối tuần qua rằng việc cắt giảm lãi suất sớm có thể dẫn đến biến động lạm phát. Ông Bostic nhấn mạnh rằng tốc độ giảm lạm phát hướng tới mục tiêu 2,0% dự kiến ​​sẽ chậm lại trong những tháng tới.

Các nhà giao dịch đang theo dõi dữ liệu Doanh số bán lẻ sắp tới của Hoa Kỳ trong tháng 12. Kỳ vọng là doanh số bán lẻ sẽ tăng trưởng nhẹ, điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về mô hình chi tiêu của người tiêu dùng.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

Đồng AUD giao dịch gần mức 0,6590 vào thứ Tư, sau đó là mức kháng cự tâm lý ngay lập tức ở 0,6600. 

Việc vượt qua rào cản có thể đẩy cặp AUD/USD tiếp cận mức chính ở 0,6650 sau EMA 14 ngày ở 0,6680 và mức tâm lý 0,6700. 

Mặt khác, mức thoái lui 50% tại 0,6566 có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ chính, theo sau là mức hỗ trợ chính tại 0,6550.

AUDUSD (20)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *