Phân tích giá EUR/JPY: phục hồi sau thua lỗ - ngày 04/10/2023

EUR/JPY phục hồi sau chuỗi thua lỗ kéo dài 2 ngày bất chấp sự can thiệp bằng lời nói của BoJ. Tâm lý ngại rủi ro có thể hạn chế tiềm năng của cặp tiền tệ chéo.

EUR/JPY phục hồi sau khoản lỗ 2 ngày, giao dịch cao hơn quanh mức 156,20 trong phiên châu Á. Cặp tỷ giá chéo nhận được sự hỗ trợ tăng lên bất chấp sự can thiệp bằng lời nói của chính quyền Nhật Bản để bảo vệ đồng nội tệ.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã nhắc lại lập trường của chính phủ chống lại sự biến động nhanh chóng của tiền tệ và bày tỏ sự không đồng tình. Ông Suzuki nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ xem xét nhiều phương án khác nhau để chống lại những động thái quá mức trên thị trường ngoại hối.

Ông Masato Kanda, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, lặp lại quan điểm của Bộ trưởng Suzuki và từ chối bình luận về việc liệu Nhật Bản có can thiệp vào thị trường ngoại hối hay không.

Thật vậy, đồng Yên Nhật thường thấy nhu cầu tăng lên trong thời kỳ rủi ro khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn. Sự kết hợp giữa việc Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản bày tỏ lo ngại về biến động tiền tệ nhanh chóng và tâm lý ngại rủi ro tổng thể dường như đang hỗ trợ cho sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng Yên, điều này có thể đặt ra mức trần cho mức tăng của EUR/JPY.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu dường như đang trong trạng thái chờ đợi về việc tăng lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Những bình luận gần đây từ các quan chức ECB cho thấy một cách tiếp cận thận trọng, tập trung vào mục tiêu lạm phát.

Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Tuomas Välimäki không nhìn thấy triển vọng lạm phát đình trệ ở khu vực đồng euro, điều này cho thấy một quan điểm lạc quan hơn. Mặt khác, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB thừa nhận rằng ECB còn nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu lạm phát, cho thấy lập trường thận trọng hơn.

Những quan điểm khác nhau này có thể phản ánh sự phức tạp và bất ổn xung quanh tình hình kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, điều này có thể đóng vai trò là lực cản đối với đồng Euro. Việc công bố các chỉ số kinh tế sắp tới như Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ có thể sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về tổng quan kinh tế của Khu vực đồng euro.

Biểu đồ 1 giờ EUR/JPY

EURJPY (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *