Dầu tăng trước thềm cuộc họp OPEC  - ngày 04/10/2023

Dầu tăng vào đầu phiên châu Á vào thứ Tư (04/10), được hỗ trợ bởi việc thắt chặt nguồn cung dầu thô toàn cầu trước cuộc họp hội đồng của các bộ trưởng OPEC+.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 6 cent lên 90,98 USD/thùng vào lúc 00:04 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 11 cent lên 89,34 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng khi nhóm họp vào thứ Tư, sau khi các thành viên Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm sản lượng đến cuối năm.

gia dau 0410 (1)

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, Ả Rập Xê Út dự kiến ​​sẽ tăng giá bán chính thức tháng 11 của dầu thô Arab Light sang châu Á tháng thứ năm liên tiếp.

Nga không đặt ra khung thời gian cho lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu mà nước này đưa ra vào tháng trước và lệnh này sẽ được duy trì miễn là cần thiết để ổn định giá cả và giải quyết tình trạng thiếu hụt trên thị trường nội địa, Interfax dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết.

Về nguồn cung của Mỹ, dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô giảm khoảng 4,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/9, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ về kho dự trữ sẽ được công bố vào thứ Tư. 8 nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô giảm khoảng 500.000 thùng trong tuần tính đến ngày 29/9.

Giá cả đã bị áp lực trong những ngày gần đây bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Ba sau khi dữ liệu về cơ hội việc làm của Mỹ chỉ ra rằng thị trường lao động vẫn thắt chặt có thể thúc đẩy Fed tăng lãi suất vào tháng tới.

Lãi suất cao hơn và đồng USD mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến tình trạng bất ổn chính trị ở Washington. Chủ tịch Hạ viện lần đầu tiên bị phế truất trong lịch sử, khi cuộc đấu đá nội bộ giữa các đảng khiến Quốc hội rơi vào tình trạng hỗn loạn hơn nữa chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa trong gang tấc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *