Dầu tăng do nguồn cung thắt chặt, dữ liệu PMI Trung Quốc suy yếu - ngày 31/08/2023

Giá dầu toàn cầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (31/8) được hỗ trợ bởi nguồn cung của Mỹ thắt chặt hơn, tập trung vào dữ liệu hoạt động của nhà máy Trung Quốc vào cuối ngày.

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent tháng 10 và hết hạn vào thứ Năm tăng 14 cent, tương đương 0,16%, ở mức 86 USD/thùng và hợp đồng tháng 11 tích cực hơn đã tăng 10 cent, hay 0,12%, ở mức 85,34 USD lúc 00:39 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 10 xu, tương đương 0,13%, lên 81,74 USD.

Dầu tăng do nguồn cung thắt chặt, dữ liệu PMI Trung Quốc suy yếu (1)

Giá đang tăng trong tuần này, khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn dự kiến ​​và cuộc đảo chính quân sự ở Gabon, một thành viên của OPEC, làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô sẽ hỗ trợ thêm.

Các nhà phân tích cũng kỳ vọng Ả Rập Xê Út sẽ thực hiện cắt giảm dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 10, bổ sung vào mức cắt giảm do OPEC+.

Chính phủ Mỹ cũng đã điều chỉnh giảm mức tăng tổng sản phẩm quốc nội xuống 2,1% trong quý 2, từ mức 2,4% được báo cáo vào tháng trước và dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy tốc độ tăng trưởng tiền lương tư nhân đã chậm lại đáng kể trong tháng 8.

Cựu chủ tịch Fed Boston cho biết rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể kết thúc chu kỳ tăng lãi suất nếu thị trường lao động và tăng trưởng kinh tế tiếp tục chậm lại với tốc độ dần dần như hiện nay.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hoạt động nhà máy của Trung Quốc có thể giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 8, do nhu cầu yếu đe dọa triển vọng phục hồi ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và gây áp lực buộc các quan chức phải thúc đẩy tăng trưởng.

Chỉ số quản lý mua hàng chính thức (PMI) dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 49,4 trong tháng 8, cải thiện nhẹ so với mức 49,3 được ghi nhận vào tháng 7, nhưng điều đó vẫn sẽ đánh dấu tháng thứ năm liên tiếp dưới mức quan trọng 50,0 ngăn cách sự mở rộng với sự co lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *