Phân tích giá EUR/USD: mở rộng mức tăng gần 1,0520 - ngày 05/10/2023

EUR/USD phục hồi sau sự điều chỉnh của Đồng bạc xanh. ECB dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới. Đô la Mỹ tiếp tục giảm do lãi suất trái phiếu Mỹ giảm.

EUR/USD tiếp tục đạt mức tăng trong phiên trước, giao dịch cao hơn quanh mức 1,0520 trong phiên châu Á vào thứ Năm. Cặp tiền này gặp phải thách thức trong bối cảnh thị trường thận trọng về quỹ đạo lãi suất của Fed.

Hơn nữa, Chỉ số sản xuất mua hàng HCOB (PMI) lạc quan của Eurozone vào thứ Tư có thể cung cấp hỗ trợ cho đồng Euro. Báo cáo tiết lộ rằng PMI tổng hợp trong tháng 9 đã cải thiện từ 47,1 lên 47,2, được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định.

PMI tổng hợp của Đức cho thấy mức đọc là 46,4, trước đó là 46,2. PMI dịch vụ được cải thiện lên 50,3, vượt mức đồng thuận của thị trường là 49,8. Tuy nhiên, Doanh số bán lẻ lại giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức giảm 1,2% dự kiến.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,5% trong cuộc họp sắp tới vào cuối tháng. Vào thứ Tư, thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Mario Centeno, lưu ý rằng lạm phát ở khu vực đồng Euro đang giảm nhanh hơn mức tăng trước đó, cho thấy chu kỳ lãi suất có thể đã kết thúc trong điều kiện hiện tại.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos nhấn mạnh cam kết của ECB đối với cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi từ mức cao nhất trong 11 tháng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn vào thứ Tư, điều này có thể làm giảm lãi suất Kho bạc Mỹ. Nhịp DXY thấp hơn khoảng 106,60 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, đợt bán tháo trái phiếu ban đầu đã đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ lên mức chưa từng thấy trong nhiều năm, sau đó là sự phục hồi. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã điều chỉnh từ mức 4,88%, đạt mức hôm thứ Tư, cao nhất kể từ năm 2007. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, nhận ra vai trò then chốt của nó trong việc thúc đẩy thị trường tài chính.

PMI Dịch vụ ISM của Mỹ đã giảm từ 54,5 xuống 53,6 trong tháng 9, đúng như kỳ vọng. Chỉ số Thay đổi Việc làm ADP trong tháng 9 đã tăng 89.000, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 153.000 và đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

Các nhà giao dịch có thể đang chú ý đến Tuyên bố thất nghiệp và Bảng lương phi nông nghiệp sắp được công bố vào thứ Sáu. Những con số tích cực có thể thúc đẩy USD tăng thêm và nâng cao sự biến động trên thị trường trái phiếu.

Cán cân thương mại của Đức cũng sẽ được xem xét vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ giảm từ 15,9 tỷ euro xuống 15 tỷ euro trong tháng 8.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

eurusd (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *