Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm - ngày 26/04/2023

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay ngày 26/04 tiếp tục tăng nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố vào cuối tuần này.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 26/4 không ghi nhận biến động mới, SJC và PNJ đều niêm yết vàng ở mức ổn định. 

Cùng thời điểm khảo sát, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC đi ngang ở cả hai chiều giao dịch.

Hiện tại, giá trần mua vào vàng miếng SJC đạt mức 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mức 67,07 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, các loại vàng nữ trang khác, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đứng yên không đổi trong phiên giao dịch sáng nay.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm - ngày 26042023 (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng trong phiên giao dịch thứ Ba (25/4) đã tăng nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm làm suy yếu áp lực từ đồng USD mạnh hơn. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố vào cuối tuần này, để tìm kiếm thêm thông tin về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng 26/4, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.998 USD/ounce vào lúc 8h11 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng giao tháng 6/2023 tăng 0,18% lên 2.008 USD/ounce.

Đồng USD đã tăng 0,5% trong ngày 25/4, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác, trong khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 3.

Báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cho kết quả yếu và dữ liệu sản xuất mờ nhạt đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, làm giảm khả năng Fed tăng lãi suất vào tuần tới.

Các thị trường hiện nhìn thấy 73% cơ hội lãi suất tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5 của Fed. 

Tâm điểm tiếp theo của thị trường là dữ liệu GDP hàng quý, dự kiến được công bố vào thứ Năm (27/4), sau đó là báo cáo về chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) được phát hành vào thứ Sáu (28/4).

Vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn trong những tình huống bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất tăng cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu kim loại quý này.

Các nhà giao dịch cũng chú ý đến lời cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen rằng việc Quốc hội Mỹ không nâng trần nợ chính phủ sẽ gây ra một thảm họa kinh tế, khiến lãi suất tăng cao hơn trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *