Phân tích giá EUR/USD: tăng lên gần 1,0930 - ngày 12/03/2024

EUR/USD phục hồi vào thứ Ba sau khi ghi nhận mức lỗ trong các phiên trước đó. Công cụ FedWatch CME gợi ý xác suất 55,2% về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 6.

EUR/USD đã phục hồi trở lại sau hai ngày giảm liên tiếp, kiếm được lợi nhuận và tiến gần đến mốc 1,0930 trong phiên Á hôm thứ Ba. Tuy nhiên, cặp tiền này đã gặp phải sự kháng cự trong bối cảnh e ngại rủi ro trước khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ Hoa Kỳ.

Kỳ vọng của thị trường cho thấy chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 2 so với tháng trước sẽ tăng, mặc dù chỉ số hàng năm được dự đoán sẽ không thay đổi. Một báo cáo CPI mạnh mẽ có thể sẽ làm giảm triển vọng cắt giảm lãi suất sắp xảy ra của Fed, có khả năng củng cố đồng USD và đặt ra những thách thức đối với EUR/USD.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong tháng 3 và tháng 5 đã giảm nhẹ, với xác suất lần lượt là 3,0% và 21,9%. Xác suất cắt giảm lãi suất 25 bps đã giảm xuống 55,2% trong tháng 6.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm bằng chứng trước khi dự tính điều chỉnh lãi suất. ECB đã chọn duy trì chính sách tiền tệ hiện tại của mình, tái khẳng định sự cống hiến của mình trong việc hướng dẫn lạm phát trở lại các thông số mong muốn.

ECB đã nêu rõ ý định duy trì các biện pháp chính sách nghiêm ngặt phù hợp trong thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát. Triển vọng lạc quan xung quanh ECB có thể mang lại sự hỗ trợ cho đồng Euro, từ đó hỗ trợ cặp EUR/USD. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Ba từ Đức có thể sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *