Phân tích giá GBP/JPY: giảm xuống gần 187,40 - ngày 30/01/2024

GBP/JPY tiếp tục giảm khi tâm lý e ngại rủi ro tăng cao do căng thẳng ở Trung Đông. Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản giảm xuống 2,4% trong tháng 12 từ mức 2,5% trước đó.

GBP/JPY kéo dài mức giảm trong phiên thứ hai, giảm xuống gần mức 187,40 trong phiên giao dịch châu Á. GBP/JPY phải đối mặt với thách thức về tâm lý e ngại rủi ro do tình hình leo thang ở Trung Đông, khiến các nhà đầu tư hướng tới đồng Yên Nhật (JPY) nơi trú ẩn an toàn, do đó, đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với GBP/JPY.

Người ta kỳ vọng rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ cho phép các hành động quân sự nhằm trả đũa vụ tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào tiền đồn của Mỹ ở Jordan. Cuộc tấn công này khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng và ít nhất 24 người bị thương.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12, do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cung cấp, cho thấy tỷ lệ người thất nghiệp ở Nhật Bản đã giảm. Báo cáo cho thấy con số hợp đồng là 2,4% so với sự đồng thuận của thị trường là duy trì ổn định ở mức 2,5%. Hơn nữa, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu Thương mại Bán lẻ dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư. Tỷ lệ hàng năm được dự đoán sẽ ở mức 4,7% trong tháng 12, giảm so với mức 5,3% trước đó.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 2. Các thành viên của BoE đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chính sách tiền tệ hạn chế trong thời gian dài để giải quyết những lo ngại về lạm phát.

Thống đốc BoE Andrew Bailey bày tỏ quan điểm rằng còn quá sớm để xem xét giảm lãi suất. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu cho thấy tình hình lạm phát đang được cải thiện, ngân hàng trung ương có thể xem xét lại quan điểm của mình về việc cắt giảm lãi suất. Những người tham gia thị trường đã điều chỉnh kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất, với lần đầu tiên được định giá đầy đủ vào tháng 6 thay vì tháng 5 như dự đoán ban đầu trước khi có quyết định.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/JPY

GBPJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *