Phân tích giá GBP/JPY: quan sát mức 185,00 - ngày 28/08/2023

GBP/JPY kéo dài mức phục hồi trước đó từ mức hỗ trợ hàng tháng để vượt qua ngưỡng kháng cự một tuần tuổi, gần đây đã cao hơn. Tín hiệu MACD tăng, điều kiện RSI lạc quan tiếp thêm sức mạnh cho các động thái phục hồi hướng tới SMA 50.

GBP/JPY vẫn đứng đầu trong ngày thứ hai liên tiếp, đạt mức cao nhất trong ngày gần 184,70 vào phiên châu Âu. Cặp tiền kéo dài sự phục hồi của ngày hôm trước từ mức hỗ trợ theo chiều ngang bao gồm nhiều mức được đánh dấu kể từ đầu tháng 8 trong bối cảnh có những lo ngại lẫn lộn về Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Mặc dù Phó Thống đốc BoE Ben Broadbent cho rằng cần phải có tỷ giá cao hơn do áp lực tiền lương tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, nhưng triển vọng kinh tế của ông dường như đang thách thức những người theo quan điểm diều hâu và những người lạc quan về đồng Bảng Anh (GBP).

Mặt khác, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda trích dẫn lạm phát mục tiêu của Nhật Bản thấp hơn một chút để bảo vệ chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng hiện nay.

Ngoài ra, các tín hiệu MACD tăng và chỉ báo RSI (14) dốc lên, không phải vùng quá mua cũng củng cố xu hướng tăng giá của GBP/JPY.

Với điều này, cặp tiền chéo có vẻ được thiết lập tốt để vượt qua rào cản SMA 50 vào khoảng 185,15. Điều đó cho thấy, mốc tròn 185,00 hạn chế khả năng tăng giá ngay lập tức của cặp tiền.

Trong trường hợp GBP/JPY vẫn vững hơn trên mức 185,15, mức cao hàng năm được đánh dấu vào tháng 8 ở khoảng 186,80 sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

Ngược lại, việc phá vỡ đường kháng cự trước đó kéo dài từ ngày 22/8, gần mức 183,90 vào thời điểm viết bài, có thể kéo giá GBP/JPY về mức hỗ trợ ngang nói trên gần 183,30.

Sau đó, mức SMA 200 là 182,70 đóng vai trò là mức bảo vệ cuối cùng của phe mua cặp tiền.

Biểu đồ 4 giờ GBP/JPY

Phân tích giá GBPJPY quan sát mức 185,00 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *