Twitter sẽ đổi logo, biểu tượng con chim xanh sắp bị thay thế  - ngày 24/07/2023

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, hôm Chủ nhật cho biết ông sẽ làm nhiều hơn nữa để đưa công ty truyền thông xã hội này đi theo một hướng mới với việc đổi thương hiệu, sẽ thay thế biểu tượng con chim xanh nổi tiếng bằng chữ X.

Sự thay đổi, vốn không rõ ràng trên trang web vào tối Chủ nhật, sau khi ông Musk thừa nhận gần đây rằng doanh thu quảng cáo của Twitter giảm còn gần một nửa so với trước đây. Và dòng tiền của Twitter đã bị âm và gánh nặng nợ nần chồng chất của nó.

Mike Proulx, giám đốc nghiên cứu tại Forrester, cho biết vào Chủ nhật rằng động thái này sẽ càng xa lánh cơ sở người dùng ban đầu và từng rất trung thành của Twitter.

Tỷ phú Elon Musk cho biết trong một bài đăng vào Chủ nhật rằng ông muốn thay đổi logo của Twitter và đã thăm dò hàng triệu người theo dõi của mình xem họ có ủng hộ việc thay đổi bảng màu của trang web từ xanh lam sang đen hay không. Ông ấy đã đăng một bức ảnh có chữ X cách điệu trên nền màu đen theo chủ đề không gian bên ngoài.

Twitter sẽ đổi logo, biểu tượng con chim xanh sắp bị thay thế (1)

Vào cuối buổi chiều Chủ nhật, CEO mới của Twitter, Linda Yaccarino, đã tweet: “Thật là một điều đặc biệt hiếm gặp – trong cuộc sống hay trong kinh doanh – mà bạn có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng lớn khác. Twitter đã tạo ra một ấn tượng lớn và thay đổi cách chúng ta giao tiếp. Bây giờ, X sẽ tiến xa hơn, biến đổi quảng trường thành phố toàn cầu.”

Dưới nhiệm kỳ đầy biến động của Elon Musk kể từ khi ông mua lại Twitter vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã đổi tên thành X Corp, phản ánh tầm nhìn của tỷ phú này trong việc tạo ra một “siêu ứng dụng” như WeChat của Trung Quốc.

Vào tháng 4, logo chú chim xanh kế thừa của Twitter đã tạm thời được thay thế bằng chú chó Shiba Inu của Dogecoin, giúp thúc đẩy giá trị thị trường của tiền điện tử tăng đột biến.

Công ty đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi từ người dùng và các chuyên gia tiếp thị khi ông Musk thông báo vào đầu tháng này rằng Twitter sẽ giới hạn số lượng tweet mỗi ngày mà các tài khoản khác nhau có thể đọc.

Các giới hạn hàng ngày đã giúp Threads, dịch vụ đối thủ do Meta sở hữu, vượt qua 100 triệu lượt đăng ký chỉ trong vòng 5 ngày kể từ khi ra mắt vào ngày 5/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *