Phân tích giá GBP/USD: tăng nhẹ khi USD giảm - ngày 27/06/2024

GBP/USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư. Bối cảnh cơ bản hỗn hợp ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược theo hướng mới.

GBP/USD thu hút một số người mua ở gần khu vực 1,2615-1,2610, hoặc mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5 chạm vào trong phiên Á vào thứ Năm và đảo ngược một phần mức giảm mạnh của ngày hôm trước. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,2630, tăng ít hơn 0,10% trong ngày do các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trước khi định vị cho đợt đặt cược định hướng tiếp theo.

Trong khi đó, USD được cho là đang giảm giá từ mức cao gần 2 tháng đạt được vào thứ Tư và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp GBP/USD. Điều đó nói lên rằng, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, được củng cố bởi kỳ vọng rằng Fed không vội bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, sẽ giúp hạn chế tổn thất cho đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, việc đặt cược ngày càng tăng về việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất vào tháng 8 có thể làm suy yếu đồng GBP và góp phần hơn nữa vào việc giới hạn GBP/USD trước cuộc tổng tuyển cử ở Anh vào ngày 4/7.

Từ góc độ kỹ thuật, sự cố qua đêm và đóng cửa dưới mức hợp lưu 1,2650-1,2645 – bao gồm các SMA 50 ngày và 100 ngày được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang có lực kéo âm và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp GBP/USD là đi xuống. Do đó, việc trượt giá tiếp theo xuống dưới mốc hình tròn 1,2600, hướng tới việc kiểm tra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng ngang 1,2560-1,2555, có vẻ như là một khả năng khác biệt.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *