Dầu tăng hơn 1% sau khi Fed giữ nguyên lãi suất - ngày 02/11/2023

Dầu đã tăng hơn 1% vào thứ Năm (02/11) để chấm dứt đợt giảm giá kéo dài 3 ngày, do khẩu vị rủi ro quay trở lại thị trường tài chính sau khi Fed giữ nguyên lãi suất chuẩn.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 89 cent, tương đương 1,1%, lên 85,52 USD/thùng vào lúc 03:24 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 91 cent, cũng 1,1%, lên 81,35 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều ổn định ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trong phiên trước.

dau (30)

Sự phục hồi của dầu đi kèm với sự gia tăng của các tài sản tài chính sau khi Fed duy trì lãi suất chuẩn không đổi ở mức 5,25% -5,50% tại cuộc họp mới nhất vào thứ Tư.

Các nhà hoạch định chính sách gặp khó khăn trong việc xác định liệu các điều kiện tài chính có đủ chặt chẽ để kiểm soát lạm phát hay không, hay liệu một nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng có thể cần phải kiềm chế nhiều hơn nữa hay không.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự phát triển tình hình chiến sự ở Trung Đông, điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc liệu nó có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu quanh khu vực hay không.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi các quốc gia Hồi giáo ngừng xuất khẩu dầu và thực phẩm sang Israel, yêu cầu nước này chấm dứt bắn phá Dải Gaza, truyền thông nhà nước đưa tin.

Theo dữ liệu năng lượng của Mỹ, Iran, thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã sản xuất khoảng 2,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2022.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​​​vào thứ Năm. Tại châu Âu, lạm phát tháng 10 ở khu vực đồng Euro ở mức thấp nhất trong 2 năm làm dấy lên quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu khó có thể sớm tăng lãi suất.

Các nhà phân tích của JPMorgan ước tính nhu cầu dầu toàn cầu đạt trung bình 102,1 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 10, thấp hơn khoảng 100.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó của họ trong tháng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của nước này tăng do các nhà máy lọc dầu đang tiến hành bảo trì theo mùa khởi động lại các tổ máy chậm hơn dự kiến.

Nhưng mặc dù hoạt động lọc dầu giảm, tồn kho xăng của Mỹ (USOILG=ECI) vẫn tăng 0,1 triệu thùng trong tuần lên 223,5 triệu thùng, EIA cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *