S&P 500 chững lại khi Omicron ngày càng dấy lên sự lo sợ

S&P 500 giảm hôm thứ hai, khi sự gia tăng do Omicron thúc đẩy trong các trường hợp Covid-19 làm dấy lên những lo lắng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, khiến cổ phiếu chu kỳ bao gồm cả tài chính giảm mạnh.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones mất 1,2%, tương đương 433 điểm, NASDAQ giảm 1,2%.

“Tin tức Omicron đang chiếm ưu thế trên các tiêu đề trong những ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh,” Stifel cho biết sau các báo cáo rằng biến thể mới đã được xác định ở 43 trong số 50 bang của Hoa Kỳ.

Ngoại hối – Fx là gì

Làn sóng Omicron của Mỹ được dự đoán sẽ “ở trong giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân trong 2 đến 3 tuần, ngay khi chúng ta bước sang năm mới,” Morgan Stanley cho biết.

Cổ phiếu chu kỳ, những cổ phiếu di chuyển song song với nền kinh tế, bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt tài chính giảm khi lợi tức Kho bạc Mỹ.

Chỉ số S&P 500 chững lại khi Omicron ngày càng dấy lên sự lo sợ - ngày 21/12/2021
Chỉ số S&P 500 chững lại khi Omicron ngày càng dấy lên sự lo sợ – ngày 21/12/2021

Synchrony Financial (NYSE: SYF ), Lincoln National (NYSE: LNC ), Capital One Financial (NYSE: COF ) nằm trong số những mã giảm mạnh nhất.

Lợi tức kho bạc giảm làm ảnh hưởng đến biên lãi ròng của các ngân hàng – phần chênh lệch giữa thu nhập lãi do các ngân hàng tạo ra và số tiền lãi phải trả cho người gửi tiền.

Trong một đòn khác đối với triển vọng phục hồi, Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã từ chối chương trình chi tiêu 1,75 nghìn tỷ USD của chính quyền Biden trong bối cảnh lo ngại về việc tăng thêm nợ quốc gia.

Tuy nhiên, sau đó vào thứ Hai, Manchin xuất hiện để mở rộng một cành ô liu, ám chỉ rằng anh ta sẽ sẵn sàng hỗ trợ một phiên bản ít tốn kém hơn của ‘Kế hoạch xây dựng trở lại tốt hơn.’

Goldman đã cắt giảm dự báo về GDP trong quý đầu tiên, thứ hai và thứ ba của năm 2022, và cho biết “tỷ lệ [để thông qua dự luật chi tiêu] đã giảm rõ ràng và chúng tôi sẽ loại bỏ giả định khỏi dự báo của mình.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Năng lượng, trong khi đó, phải vật lộn để cắt lỗ do giá dầu vẫn chịu áp lực, mặc dù đã thoát khỏi mức thấp nhất trong phiên.

Các công ty công nghệ lớn cũng làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư đối với cổ phiếu khi Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Facebook (NASDAQ: FB ), Google (NASDAQ: GOOGL ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) kết thúc một ngày trong sắc đỏ .

Trong một tin tức khác, Carnival (NYSE: CCL ) đã tăng 3% so với sự lo lắng của Covid sau khi dự báo lợi nhuận trong quý 2 năm 2022, nhờ lượng đặt trước tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022 và 2023.

Trong khi đó, Moderna (NASDAQ: MRNA ) đã từ bỏ mức tăng để kết thúc thấp hơn đáng kể mặc dù báo cáo rằng một mũi tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 của nó dường như cung cấp sự bảo vệ chống lại biến thể omicron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *