Dầu tăng cao khi rủi ro nguồn cung gia tăng - ngày 28/06/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên Á sáng nay, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp, khi lo ngại về vấn đề nguồn cung do căng thẳng địa chính trị leo thang và tình trạng gián đoạn liên quan đến thời tiết đã bù đắp cho dấu hiệu nhu cầu yếu.

Giá dầu thô Brent giao tháng 8, hết hạn vào thứ sáu, tăng 15 cent, hay 0,2% lên 86,54 USD/thùng vào lúc 00:20 GMT. Giá dầu Brent giao tháng 9 cũng tăng 0,2% lên 85,44 USD/thùng.

Giá dầu thô tương lai WTI của Hoa Kỳ giao tháng 8 tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên 81,98 USD/thùng.

dau fgjj

Giá dầu đã bỏ qua các dấu hiệu nhu cầu yếu ở Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, và tăng cao hơn khi căng thẳng xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah của Lebanon leo thang. Một cuộc chiến tranh mở rộng ở Trung Đông có thể thu hút các quốc gia như Iran, một trong những nước xuất khẩu dầu hàng đầu trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình ở Lebanon hôm thứ Năm, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho biết họ đoàn kết với Lebanon và kêu gọi sự hỗ trợ của các chính phủ trong khu vực.

Nguồn cung dầu cũng chịu áp lực từ sự gián đoạn liên quan đến thời tiết có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới. Mưa lớn đã khiến sản lượng của Ecuador giảm 100.000 thùng một ngày trong tuần qua, FGE Energy cho biết vào thứ Sáu.

Bờ Vịnh Hoa Kỳ, nơi tập trung phần lớn cơ sở hạ tầng năng lượng và xuất khẩu của đất nước, cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi trong những ngày tới khi Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ theo dõi ít ​​nhất một hệ thống thời tiết có thể trở thành lốc xoáy và hướng tới khu vực .

Giá dầu Brent và WTI tương lai đã tăng 1,5% tính theo tuần tính đến thời điểm hiện tại.

Về mặt nhu cầu, dự trữ dầu thô của Mỹ ngày càng tăng và mức tiêu thụ xăng yếu đã giữ mức trần cao hơn giá dầu. Dữ liệu của chính phủ trong tuần này cho thấy tồn kho dầu thô trong nước tăng vọt bất ngờ do nhu cầu nhiên liệu suy yếu.

Tuy nhiên, kỳ vọng về lượng du lịch kỷ lục vào dịp cuối tuần ngày 4/7 tại Hoa Kỳ có thể thúc đẩy nhu cầu xăng và giúp thu hút thêm dự trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *