Phân tích giá USD/CAD: củng cố mức tăng trên 1,3650 - ngày 11/04/2024

USD/CAD dao động quanh mức 1,3650 trong phiên Á hôm nay. BoC đã giữ lãi suất ở mức 5% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp vào thứ Tư.  Lạm phát của Mỹ trong tháng 3 nóng hơn dự kiến ​​và Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Cặp USD/CAD củng cố mức tăng trên 1,3650 trong phiên Á vào thứ Năm. Sự tăng giá của cặp tiền này được hỗ trợ bởi lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​​​vào tháng 3, điều này đã đẩy đồng bạc xanh lên mức cao nhất hàng năm là 105,30. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ, công bố vào cuối ngày thứ Năm. Số liệu PPI cơ bản ước tính tăng 2,2% cùng kỳ năm ngoái. 

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đã giữ lãi suất cơ bản ở mức 5% lần thứ sáu liên tiếp tại cuộc họp tháng 4. Thống đốc BoC Tiff Macklem cho biết trong cuộc họp báo sau thông báo rằng tiến bộ gần đây về lạm phát là đáng khích lệ, nhưng ông cần xem thêm bằng chứng để đảm bảo rằng lạm phát được duy trì trước khi tiến hành cắt giảm lãi suất. Ông Macklem cho biết thêm rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 là có thể xảy ra.

Mặt khác, lạm phát cao ở Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 3, thuyết phục Fed giữ lãi suất chuẩn cao hơn trong thời gian dài hơn. Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Tư rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,4% MoM trong tháng 3, trong khi số liệu CPI hàng năm cho thấy mức tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, CPI cơ bản, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, đã tăng 0,4% so với tháng trước trong khi tăng 3,8% so với một năm trước. 

Theo dữ liệu CPI, cơ hội cắt giảm lãi suất trong tháng 6 của thị trường đã giảm xuống 21%, giảm từ mức 53% vào thứ Ba, theo công cụ CME FedWatch. 

Báo cáo lạm phát của Mỹ hồi tháng 3 chỉ ra rằng con đường giảm bớt lạm phát vẫn vô cùng gập ghềnh và bất kỳ việc nới lỏng chính sách tiền tệ nào cũng có thể bị trì hoãn. Ngược lại, điều này sẽ đẩy Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lên mức cao nhất hàng năm và cung cấp một số hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD_2024-04-11_11-20-25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *