Phân tích giá USD/CAD: duy trì mức tăng khiêm tốn - ngày 03/11/2023

USD/CAD phục hồi khiêm tốn từ mức thấp hơn một tuần chạm vào ngày hôm trước. Một số giao dịch tái định vị trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ/Canada hỗ trợ cho cặp tiền chính. Bối cảnh cơ bản đảm bảo sự thận trọng trước khi xác nhận rằng cặp tiền này đã đạt đỉnh.

USD/CAD tăng cao hơn trong phiên châu Á hôm nay và đảo ngược một phần mức giảm mạnh của ngày hôm trước xuống khu vực 1,3735 hoặc trên mức thấp nhất trong một tuần. 

Giá giao ngay hiện giao dịch quanh khu vực 1,3750-1,3755, chỉ tăng hơn 0,10% trong ngày, mặc dù mức tăng dường như bị hạn chế trước thông tin chi tiết về dữ liệu việc làm hàng tháng từ Hoa Kỳ và Canada.

Báo cáo NFP được biết đến rộng rãi sẽ được phát hành phiên Bắc Mỹ và có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường về động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). 

Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chặng tiếp theo của động thái định hướng đối với USD. Ngoài ra, dữ liệu việc làm của Canada sẽ cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp USD/CAD vào ngày cuối tuần.

Trong khi đó, kỳ vọng rằng Fed sắp kết thúc chính sách thắt chặt, cùng với tâm lý ưa rủi ro phổ biến, có thể tiếp tục đóng vai trò là lực cản đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Ngoài ra, sự phục hồi tốt qua đêm của giá dầu thô có thể củng cố đồng CAD và góp phần hạn chế mức tăng giá của USD/CAD, đảm bảo sự thận trọng trước khi định vị để kiếm thêm lợi nhuận.

Trong khi đó, thị trường vẫn đang đánh giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12 hoặc tháng 1. Ngược lại, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem tuần trước chỉ ra rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh. 

Ngược lại, điều này khiến bạn nên thận trọng chờ đợi đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng cặp tiền đã đạt đỉnh gần mốc 1,3900, hoặc mức cao nhất kể từ tháng 10/2022 được thiết lập vào thứ Tư.

Ngay cả từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay đã cố gắng giữ trên điểm dừng kháng cự mạnh 1,3700, điểm này hiện sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. 

Trong khi đó, phe bán bây giờ có thể chờ đợi sức mạnh bền vững trở lại trên mốc 1,3800 trước khi đặt cược mới. Tuy nhiên, USD/CAD vẫn có xu hướng kết thúc trong sắc đỏ tuần đầu tiên trong ba tuần trước đó.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *