Dầu tăng gần 3% sau khi Fed, BoE giữ nguyên lãi suất - ngày 03/11/2023

Giá dầu tăng hơn 2 USD/thùng vào thứ Năm (2/11), phá vỡ chuỗi giảm kéo dài 3 ngày do khẩu vị rủi ro quay trở lại thị trường tài chính sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2,22 USD, tương đương 2,6%, đạt 86,85 USD/thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 2,23 USD, tương đương 2,8%, đóng cửa ở mức 82,67 USD/thùng.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã gặp khó khăn tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày trong tuần này để xác định liệu các điều kiện tài chính có đủ thắt chặt để kiểm soát lạm phát hay không, hay liệu một nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng có thể cần kiềm chế hơn nữa hay không. Cuối cùng, Fed vào thứ Tư đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% -5,50%.

dau (32)

Các nhà đầu tư dầu mỏ đã theo sát các quyết định chính sách của Fed, lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh mẽ có thể làm chậm nền kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Nếu Fed ngừng hành động, mức đáy của dầu sẽ rất gần chạm tới”.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25% tại cuộc họp mới nhất vào thứ Năm, tháng thứ hai liên tiếp lãi suất ổn định sau 14 lần tăng liên tiếp.

Họ cũng nhấn mạnh rằng họ không mong đợi sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Craig Erlam, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Tuy nhiên, có vẻ rõ ràng vào thời điểm này rằng BoE đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt và hiện tại vấn đề là họ sẽ duy trì ở mức đỉnh trong bao lâu”.

Về mặt nguồn cung, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Ả Rập Saudi dự kiến ​​sẽ xác nhận lại việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho đến tháng 12, các nhà phân tích nói với Reuters hôm thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi những diễn biến ở Trung Đông, nơi khiến thị trường dầu mỏ đứng trước nguy cơ xung đột lan rộng hơn có thể làm gián đoạn nguồn cung quanh khu vực.

Giao tranh nổ ra xung quanh thành phố Gaza hôm thứ Năm khi xe tăng và quân đội Israel đang tiến tới gặp phải sự kháng cự quyết liệt của phiến quân Hamas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *