Phân tích giá USD/CAD: kéo dài mức giảm - ngày 07/02/2024

USD/CAD giảm xuống trong ngày thứ hai liên tiếp và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Giá dầu tăng đã củng cố cho CAD và đè nặng lên cặp tiền này trong bối cảnh USD giảm giá khiêm tốn.

USD/CAD kéo dài mức thoái lui của ngày hôm trước từ vùng lân cận giữa mức 1,3500 hoặc mức cao nhất trong gần 2 tháng và vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ hai liên tiếp sáng nay. Sự sụt giảm này được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố và kéo giá giao ngay về khu vực 1,3475, hay điểm then chốt của SMA 200 ngày.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn tháng 2 công bố hôm thứ Ba, đã cắt giảm dự báo tăng trưởng sản lượng dầu trong nước vào năm 2024 và xoa dịu lo lắng về nguồn cung dư thừa. 

Điều này, cùng với các cuộc tấn công gần đây nhằm vào hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ quan trọng, nơi chiếm gần 12% giao dịch dầu mỏ toàn cầu, đã hỗ trợ cho giá dầu, do đó, được coi là nền tảng cho đồng tiền hàng hóa CAD. Mặt khác, USD vẫn ở thế phòng thủ dưới mức cao nhất kể từ ngày 14/11 và hóa ra lại là một yếu tố khác gây áp lực giảm giá đối với cặp USD/ CAD.

Sự sụt giảm qua đêm của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã thúc đẩy một số hoạt động chốt lời bằng USD, đặc biệt là sau báo cáo NFP tăng lên, mặc dù những kỳ vọng diều hâu của Fed sẽ giúp hạn chế tổn thất sâu hơn. 

Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ cho thấy nền kinh tế đang ở trạng thái tốt, giúp Fed có thêm dư địa để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Thêm vào đó, những bình luận diều hâu gần đây của một loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng càng buộc các nhà đầu tư tiếp tục giảm bớt kỳ vọng của họ về việc nới lỏng chính sách mạnh mẽ vào năm 2024. Điều này có thể đóng vai trò là động lực thuận lợi cho lãi suất trái phiếu Mỹ, vốn có lợi cho đồng USD tăng giá và hỗ trợ cho USD/CAD.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang giữ trong vùng tích cực và hỗ trợ triển vọng xuất hiện một số giao dịch mua ở mức thấp hơn. Trong tương lai, các nhà giao dịch hiện đang xem xét việc công bố dữ liệu Cán cân thương mại từ Mỹ và Canada để có động lực trước dữ liệu EIA về tồn kho dầu của Mỹ. 

Ngoài ra, các bài phát biểu của các quan chức Fed sẽ ảnh hưởng đến USD, cùng với động lực giá dầu, sẽ tạo động lực mới cho cặp USD/CAD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *