OpenAI được định giá 80 tỷ USD sau thỏa thuận mới - ngày 19/02/2024

Nhà phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI vừa ký kết một thỏa thuận với các nhà đầu tư nhằm định giá công ty ở mức 80 tỷ USD trở lên, theo tin tức từ New York Times thứ Sáu.

Báo cáo cho biết công ty sẽ bán cổ phần hiện có trong một đợt chào mua công khai do công ty liên doanh Thrive Capital dẫn đầu.

Theo thỏa thuận này, nhân viên OpenAI sẽ có thể rút cổ phần của công ty ra tiền mặt thay vì vòng cấp vốn truyền thống nhằm huy động tiền cho doanh nghiệp.

OpenAI

OpenAI đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Công ty đã đồng ý một thỏa thuận tương tự vào đầu năm ngoái. Báo cáo cho biết các công ty đầu tư mạo hiểm Thrive Capital, Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và K2 Global đã đồng ý mua cổ phiếu OpenAI trong một đợt chào mua công khai, định giá công ty ở mức khoảng 29 tỷ USD.

Sự ra mắt ChatGPT của OpenAI vào cuối năm 2022 đã tạo ra tiếng vang trong lĩnh vực AI, thúc đẩy các công ty khám phá cách khai thác sức mạnh của công nghệ.

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cũng được cho là đang đàm phán để gây quỹ cho một liên doanh chip khi ông tìm cách tăng cường năng lực xây dựng chip của thế giới để thúc đẩy các công cụ mới liên quan đến AI.

OpenAI cho biết đang thử nghiệm mô hình chuyển văn bản thành video có tên là Sora, cho phép người dùng tạo video chân thực chỉ bằng một câu lệnh đơn giản. Đây được xem là một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *