Phân tích giá USD/CAD: tăng trở lại - ngày 17/06/2024

USD/CAD lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Hai trong bối cảnh giá dầu giảm nhẹ.  Triển vọng diều hâu của Fed tiếp tục củng cố đồng USD.

USD/CAD thu hút một số giao dịch mua giảm giá vào ngày đầu tuần mới, mặc dù thiếu sự bùng nổ theo đà và vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng tuần qua. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay dưới mức giữa 1,3700, tăng ít hơn 0,10% trong ngày trong bối cảnh có sự kết hợp của các lực phân kỳ. 

Giá dầu thô giảm vào thứ Hai và làm xói mòn một phần mức tăng mạnh của tuần trước trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu tiêu dùng của Mỹ yếu hơn, điều này được cho là làm suy yếu đồng CAD liên kết hàng hóa. 

Mặt khác, đồng USD giữ ổn định gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 chạm vào thứ Sáu sau sự bất ngờ mang tính diều hâu của Fed, dự báo chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Đây được coi là một đợt cắt giảm lãi suất khác yếu tố đóng vai trò hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Trong khi đó, dữ liệu giá sản xuất và tiêu dùng của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát đang giảm xuống. Hơn nữa, giá nhập khẩu của Mỹ giảm bất ngờ càng làm tăng thêm triển vọng lạm phát trong nước. 

Điều này, cùng với sự suy giảm mạnh về tâm lý người tiêu dùng Mỹ trong tháng 6, khiến động thái cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9 vẫn được cân nhắc. Điều này ngăn cản những nhà đầu tư USD lên giá đặt cược quyết liệt và có thể hạn chế mức tăng giá của USD/CAD. 

Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi lực mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi định vị cho một động thái tăng giá tiếp theo trong ngắn hạn đối với cặp tiền. 

Các nhà giao dịch hiện đang mong chờ báo cáo kinh tế ngày thứ Hai, bao gồm việc công bố dữ liệu Bắt đầu xây dựng nhà ở ở Canada và Chỉ số Sản xuất Empire State từ Mỹ sau đó trong phiên giao dịch Bắc Mỹ. Điều này cùng với động thái giá dầu sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt các cơ hội ngắn hạn xung quanh USD/CAD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD_2024-06-17_11-53-38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *