Phân tích giá USD/CAD: xuyên qua DMA 200 - ngày 14/08/2023

USD/CAD làm mới mức cao trong ngày, vượt qua các mức kháng cự quan trọng. Các tín hiệu MACD tăng giá, sự phá vỡ liên tục của đường xu hướng tăng kéo dài bốn tháng có lợi cho người mua. Người bán cần xác nhận từ mức thấp của tháng 4 để giành lại quyền kiểm soát.

USD/CAD vượt qua rào cản DMA 200 khi phe mua tấn công đường kháng cự giảm dần đã tồn tại 5 tháng trong phiên châu Âu. 

Cặp tiền biện minh cho sự sụt giảm của giá dầu thô WTI, mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, đồng thời lấy manh mối từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vững chắc hơn và đô la Mỹ trong bối cảnh tâm lý chua chát. Điều đó nói rằng, cặp tiền tệ chính tăng 0,11% trong ngày lên gần 1,3460 vào thời điểm viết bài.

Ngoài các nguyên tắc cơ bản đã nói ở trên, việc phá vỡ thành công đường xu hướng tăng từ ngày 14/4, gần mức 1,3400, kết hợp với các tín hiệu MACD tăng giá giúp người mua USD/CAD tiếp tục hy vọng.

Tuy nhiên, việc đóng cửa hàng ngày vượt quá ngưỡng kháng cự đã nêu, muộn nhất là gần 1,3460, trở nên cần thiết đối với những người mua cặp tiền để giữ quyền kiểm soát.

Cũng có khả năng thách thức những người mua USD/CAD là mức cao hàng tháng gần 1,3500, việc phá vỡ mức này có thể đẩy giá về một khu vực nằm ngang bao gồm nhiều đỉnh được đánh dấu từ cuối tháng 4, gần với khu vực 1,3655-70.

Mặt khác, những người bán USD/CAD sẽ tìm kiếm mức đóng cửa hàng ngày dưới mức 1,3450 của DMA 200 để suy nghĩ lại về việc quay trở lại.

Mặc dù vậy, đường xu hướng tăng kéo dài 4 tháng gần 1,3400 sẽ kiểm tra nhược điểm của cặp tiền trước khi trao quyền kiểm soát cho phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

Phân tích giá USDCAD xuyên qua DMA 200 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *