Phân tích giá USD/CHF: giảm chờ dữ liệu ZEW của Thụy Sĩ - ngày 25/10/2023

USD/CHF giao dịch trong vùng âm khoảng 0,8928, bất chấp dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ. Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông có thể thúc đẩy đồng CHF.

USD/CHF mất lực kéo trong phiên châu Á sáng hôm nay. Nói như vậy, các xung đột địa chính trị ở Trung Đông tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường và mang lại lợi ích cho cho cặp tiền. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,8928, giảm 0,05% trong ngày.

Dữ liệu Chỉ số Quản lý Mua hàng (PMI) của Hoa Kỳ vào thứ Ba tốt hơn dự kiến. Chỉ số PMI tổng hợp chớp nhoáng trong tháng 10 đã tăng từ 50,2 lên 51,0. Trong khi đó, PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ trong tháng 10 đã tăng lên 50, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 49,5. 

Đây là lần đầu tiên trong 6 tháng sản xuất không giảm xuống dưới 50. PMI Dịch vụ tăng lên 50,9, cao hơn mức đồng thuận, trong khi PMI Sản xuất tăng lên 50,0. 

Ngoài ra, Chỉ số Sản xuất Richmond trong tháng 10 đã giảm từ 5 xuống 3 trong số liệu trước đó, thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ làm giảm bớt lo ngại rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và lãi suất vay cao hơn sẽ làm giảm hoạt động đầu tư và công nghiệp. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang chờ tín hiệu từ các con số tăng trưởng của Mỹ và dữ liệu Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi để có động lực mới. Dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể nâng đỡ đồng bạc xanh và đóng vai trò là lực đẩy cho cặp USD/CHF.

Mặt khác, căng thẳng gia tăng ở Trung Đông có thể hạn chế sự tăng giá của cặp tiền này và thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như CHF. Tuần trước, thặng dư thương mại của Thụy Sĩ đã tăng hơn dự kiến ​​​​vào tháng 9. Cán cân thương mại đạt mức 6.316 triệu so với 3.814 triệu được thấy trong tháng trước, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3.770 triệu. Trong khi đó, Xuất khẩu đã tăng lên 24.795 triệu MoM trong tháng 9 so với mức đọc trước đó là 20.932 triệu trong khi Nhập khẩu đạt 18.480 triệu MoM so với 17.118 triệu trước đó.

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi Kỳ vọng Khảo sát ZEW của Thụy Sĩ trong tháng 10. Cuối tuần này, ước tính sơ bộ về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm và Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Mỹ cũng sẽ công bố vào thứ Sáu. Những sự kiện này có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho USD/CHF.

Biểu đồ hàng ngày USD/CHF

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *