Dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp do dữ liệu kinh tế châu Âu yếu kém - ngày 25/10/2023

Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba (24/10) sau một loạt dữ liệu kinh tế chậm lại từ Đức, khu vực đồng euro và Anh đè nặng lên triển vọng nhu cầu năng lượng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,76 USD, tương đương 2%, xuống còn 88,07 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 1,75 USD tương đương 2,1%, đóng cửa ở mức 83,74 USD/thùng.

Dữ liệu hoạt động kinh doanh khu vực đồng Euro bất ngờ giảm trong tháng này, cho thấy khối này có thể rơi vào suy thoái.

dau (18)

Các bài đọc của Đức cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra. Các doanh nghiệp Anh báo cáo hoạt động kinh doanh sụt giảm hàng tháng khác, làm nổi bật rủi ro suy thoái kinh tế trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần tới.

Nhà phân tích Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Chắc chắn sẽ có một cuộc đối thoại về việc nền kinh tế toàn cầu tuần này tồi tệ hơn tuần trước”.

Ngược lại với châu Âu, dữ liệu của Mỹ cho thấy sản lượng kinh doanh tăng cao hơn trong tháng 10 khi ngành sản xuất thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài 5 tháng. Sức mạnh tương đối của nền kinh tế Mỹ đã giúp nâng giá đồng đô la, khiến dầu được định giá USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

John Kilduff, đối tác của Again Capital có trụ sở tại New York, cho biết: “Mặc dù thị trường này đang lo lắng về cuộc chiến ở Trung Đông và những nỗ lực thắt chặt nguồn cung từ Ả Rập Saudi, nhưng nhu cầu đã trở thành một trở ngại lớn trong một thời gian”.

Tuy nhiên, báo cáo dự trữ hàng tuần của Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu giảm mạnh trong tuần trước, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ trong nước.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters hôm thứ Hai cho thấy các nhà phân tích dự kiến ​​tồn kho dầu thô sẽ tăng. Số liệu lưu trữ chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào sáng thứ Tư lúc 10:30 sáng EDT (14:30 GMT).

Cả hai loại dầu chuẩn này đều nhanh chóng phục hồi một số khoản lỗ với khối lượng thấp, giao dịch sau thanh toán sau báo cáo nhưng vẫn giảm khoảng 2% vào lúc 4:50 chiều EDT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *